Họp báo giới thiệu Liên hoan Xiếc Quốc tế 2016

Họp báo giới thiệu Liên hoan Xiếc Quốc tế 2016 - ảnh 1
Liên hoan Xiếc Quốc tế 2016 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 28/5
tại Trung tâm Thể thao  - số 1 Hà Huy Tập, TP Huế. (Ảnh: Internet)
(Cinet) – Đến với Liên hoan Xiêc Quốc tế 2016, khán giả Việt Nam sẽ được tiếp cận, thưởng thức những tiết mục xiếc tiêu biểu và đỉnh cao của nghệ thuật xiếc trong nước và quốc tế.
Chiều 24/5, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL), Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam và Sở VHTTDL Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo giới thiệu về Liên hoan Xiếc quốc tế 2016.
Tại cuộc họp báo, BTC cho biết, Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 diễn ra từ ngày 28/5 đến 4/6 tại Trung tâm Thể thao (số 1 Hà Huy Tập, TP Huế).
Liên hoan quy tụ sự tham gia của 05 đơn vị nghệ thuật xiếc trong nước (Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc Phương Nam - TP Hồ Chí Minh, Nhà hát Thể nghiệm - Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, Đoàn Nghệ thuật Xiếc ảo thuật Vũng Tàu) và 06 đoàn nghệ thuật xiếc quốc tế (Đoàn nghệ thuật Xiếc Vương quốc Campuchia, Đoàn Nghệ thuật Xiếc quốc gia Lào, Đoàn nghệ thuật xiếc Malaysia, Đoàn Nghệ thuật Xiếc Ukraina, Đoàn Nghệ thuật xiếc Vương quốc Thái Lan và Đoàn Nghệ thuật Xiếc Nhân dân Trung Hoa).
Tại liên hoan, gần 70 diễn viên đến từ các đoàn xiếc trong nước và quốc tế sẽ trình diễn trên 30 tiết mục xiếc có chất lượng nghệ thuật cao, có sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật trình diễn xiếc với các yếu tố nghệ thuật khác như xử lý tiết tấu âm nhạc, trang phục, đạo cụ, mỹ thuật sân khấu, âm thanh, ánh sáng…  ở các thể loại: Nhào lộn; Tung hứng; Thăng bằng; Hề xiếc; Ảo thuật; Xiếc Thể thao, Dây dọc, Patin.
Tại liên hoan, Hội đồng Nghệ thuật chấm điểm các tiết mục theo các tiêu chí về kỹ thuật, nghệ thuật và sự tìm tòi sáng tạo. Ban Tổ chức sẽ trao tặng các HCV, HCB cho tiết mục gắn với tên nghệ sĩ biểu diễn. Số lượng giải cho tiết mục không quá 35% tổng số các tiết mục tham dự liên hoan. Số lượng HCV tiết mục không quá 35% tổng số tiết mục đoạt giải.
Liên hoan Xiếc quốc tế 2016 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các đoàn nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia. Đây cũng là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ xiếc Việt Nam giao lưu, học hỏi tinh hoa nghệ thuật xiếc nhân loại; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Từ đó, có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo những tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng trong thời kỳ mới.
Liên hoan Xiếc Quốc tế 2016 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h ngày 28/5 tại Trung tâm Thể thao (số 1 Hà Huy Tập, TP Huế).
K.Anh (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác