Họp báo Giới thiệu Năm Du lịch quốc gia và Festival Huế 2012 tại TP Hồ Chí Minh

(Cinet) - Ngày 15/9, tại TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 và công bố chương trình, các hoạt động của Festival Huế 2012.

Chương trình họp báo do Bộ VHTTDL và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp tổ chức. Theo đó, Năm Du lịch quốc gia 2012 là chuỗi các hoạt động được tổ chức xuyên suốt trong cả năm, nhằm quảng bá điểm đến cho du lịch quốc gia với mục đích thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa; khẳng định thế mạnh của du lịch Việt Nam, đặc biệt là di sản văn hóa mà vùng Bắc Trung bộ là nơi tập trung các di sản thế giới, các di tích quốc gia và các lễ hội đặc sắc khác.

Cùng với Festival Huế 2012, Năm Du lịch quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 sẽ là một sự kiện văn hóa có tầm quốc gia và quốc tế, giới thiệu và quảng bá với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế về những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, hệ thống các di sản văn hóa, thiên nhiên đặc sắc được tạo nên trong quá trình hình thành và phát triển của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Trong đó Thừa Thiên Huế là nơi đăng cai tổ chức các sự kiện quan trọng, qua đó mở rộng, nâng tầm hợp tác hữu nghị, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đối với thế giới.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: Năm Du lịch quốc gia cũng là cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết du lịch giữa các địa phương khác trong cả nước nhằm phát huy những thế mạnh, tiềm năng và thu hút các nguồn đầu tư để phát triển du lịch. Thông qua các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia, các địa phương trong vùng sẽ liên kết đầu tư xây dựng một số sản phẩm du lịch có thương hiệu quốc gia và quốc tế, sản phẩm du lịch này phải vừa độc đáo, đặc sắc, vừa có chất lượng cao, trên cơ sở khai thác tốt nhất các thế mạnh nổi trội về văn hóa di sản, du lịch biển, đầm phá…/.

 

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác