Họp báo giới thiệu Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII

(Cinet)- Ngày 01/11, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Họp báo giới thiệu chương trình Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII tại tỉnh Hoà Bình. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội dự và chủ trì Họp báo.

Quang cảnh buổi Họp báo. Ảnh: PLQuang cảnh buổi Họp báo. Ảnh: PL

Đồng chủ trì Họp báo còn có ông Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; ông Hoàng Đức Hậu, Vụ trưởng Vụ Văn hoá dân tộc; ông Phan Đình Tân, Phó Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL.

Buổi họp báo có sự tham dự của đông đảo phóng viên cac cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Tại buổi Họp báo, ông Hoàng Đức Hậu thay mặt Ban Tổ chức thông báo Kế hoạch, chương trình Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII tại tỉnh Hoà Bình.

Theo đó, Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII năm 2013 sẽ diễn ra từ 16/11 đến hết ngày 18/11 sự tham gia của 06 tỉnh vùng Tây Bắc: Hoà Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái.

Với chủ đề “Các dân tộc Tây Bắc - Đoàn kết - Hội nhập hướng tới tương lai”, Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII sẽ có các hoạt động chính: Lễ Dâng hương Tượng đài Bác Hồ; Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc; Trình diễn, giới thiệu nghi thức, sinh hoạt văn hoá và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; Trại trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hoá và du lịch; Triển lãm ảnh nghệ thuật và trưng bày ảnh về con người và tiềm năng vùng Tây Bắc trong quá trình hội nhập và phát triển; Hoạt động thể thao các dân tộc vùng Tây Bắc; Thi thuyết minh viên du lịch; Tái hiện chợ vùng cao các dân tộc Hoà Bình;...

Theo Ban Tổ chức, tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII đã cơ bản hoàn tất.

Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII tại tỉnh Hoà Bình nhằm góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố, tăng cường khối đoàn kết toàn dân. Đây cũng là dịp để các tỉnh tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và đồng bào các dân tộc trong khu vực về ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, gắn công tác văn hoá, thể thao và du lịch với việc thực hiện những mục tiêu kinh tế-xã hội; giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc tới nhân dân trong nước và du khách quốc tế.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác