Họp báo giới thiệu “Những Ngày châu Âu” 2013

(Cinet)- Các chương trình văn hóa và tri thức, mang tới một cuộc hành trình thú vị hấp dẫn qua các khung cảnh văn hóa châu Âu, sẽ được giới thiệu trong suốt tháng 5 giúp làm phong phú thêm chương trình văn hóa tại Việt Nam.

Dàn hợp xướng Munich.Dàn hợp xướng Munich.

Thông tin trên được Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu, Tiến sĩ Franz Jessen tuyên bố trong cuộc họp báo giới thiệu “Những Ngày châu Âu” 2013 diễn ra sáng ngày 02/5 tại Hà Nội.

Được thiết kế nhằm tạo ra nhịp cầu trao đổi giữa các nền văn hóa, “Những Ngày châu Âu 2013” sẽ mở ra cánh cửa đi vào kho tàng phong phú các truyền thống văn hóa khác nhau của Liên minh châu Âu với các hoạt động truyền thông và chương trình biểu diễn đầy cảm hứng, hứa hẹn làm say đắm khán giả với một loạt các sự kiện đặc sắc.

“Những Ngày châu Âu 2013” sẽ được mở màn bằng hai chương trình khác nhau vào tối ngày 9/5. Cụ thể, tại Hà Nội, sẽ có một buổi hòa nhạc của Dàn hợp xướng thính phòng Munich biểu diễn cùng với Dàn Nhạc của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và các ca sĩ của Học viện Âm nhạc Quốc gia và ở TP Hồ Chí Minh sẽ có một buổi biểu diễn của nghệ sĩ piano Eric Legnini - một trong những nghệ sĩ piano tài danh nhất của Bỉ.

Bức tranh âm nhạc của "Những Ngày châu Âu 2013" sẽ được làm phong phú thêm với buổi biểu diễn của nhóm nhạc đến từ Anh Guillemots.

Họp báo giới thiệu “Những Ngày châu Âu” 2013 - ảnh 2
Cảnh trong bộ phim của Đức strình chiếu tại Liên hoan phim châu Âu.
Sự đa dạng của truyền thống văn hóa châu Âu sẽ được thể hiện trong Ngày Văn học châu Âu do Viện Văn hóa các Quốc gia Liên minh châu Âu (EUNIC) tổ chức giới thiệu văn học châu Âu lần thứ ba tại Hà Nội. Các cuốn sách từ Ý, Tây Ban Nha, Wallonia (Bỉ), Đức, Anh, Đan Mạch, Pháp và Ba Lan được xuất bản gần đây bằng tiếng Việt sẽ được giới thiệu trong sự kiện này.

Liên hoan Phim châu Âu thường niên, với tiêu đề “Châu Âu trên màn bạc” hứa hẹn làm mê hoặc khán giả Việt Nam với 16 bộ phim thú vị - bộ sưu tập lớn nhất từ trước tới nay và đặc biệt là sự xuất hiện của nhà sản xuất phim Thụy Điển với tác phẩm điện ảnh của mình mang tên “Ăn Ngủ Chết” tại Lễ khai mạc Liên hoan phim ở Hà Nội.

Đặc biệt, “Những Ngày châu Âu 2013” sẽ có hai sự kiện nổi bật là “Tiếp cận Thanh niên” - trong sự kiện này các Đại sứ châu Âu sẽ nói chuyện về châu Âu với các sinh viên Việt Nam và cuộc thi ảnh với chủ đề biến đổi khí hậu “Mực nước biển dâng” - trong sự kiện này, sinh viên từ các trường đại học trong cả nước sẽ được mời để thể hiện kiến thức của mình về vấn đề này mà Việt Nam là một trong số những nước bị ảnh hưởng nặng nhất.

Ngoài ra, “Những Ngày châu Âu 2013” còn bao gồm một triển lãm truyện tranh của Đức mang tên “Truyện tranh, Manga & Co. - Văn hóa truyện tranh Đức mới“; Tọa đàm về sự lựa chọn phát triển xanh cho Việt Nam; Hai trận thi đấu bóng đá giao hữu thiếu nhi EU-Việt Nam; Liên hoan ẩm thực thường niên Châu Âu, và Hội thảo thương mại EU-Việt Nam.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác