Họp báo giới thiệu “Trại sáng tác điêu khắc quốc tế TPHCM năm 2015”

Họp báo giới thiệu “Trại sáng tác điêu khắc quốc tế TPHCM năm 2015” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Họp báo giới thiệu “Trại sáng tác điêu khắc quốc tế TPHCM năm 2015” do Bộ VH-TT-DL  phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức đã diễn ra vào ngày 14/8.
Theo đó, thời gian tổ chức Trại Sáng tác Điêu khắc Quốc tế năm 2015 diễn ra từ tháng 11 đến 12/2015. Đối tượng tham gia là tất cả các nhà điêu khắc trong và ngoài nước tham dự sáng tác phác thảo.
Với chủ đề “TPHCM - 40 năm xây dựng, phát triển và hội nhập”, Trại sáng tác được tổ chức dưới hình thức bán tập trung. Các tác giả được chọn sẽ tập trung thể hiện tác phẩm trong 15 ngày với sự trợ giúp của thợ điêu khắc hoàn thiện tác phẩm.
Đề án “Trại sáng tác điêu khắc quốc tế TPHCM năm 2015” nhằm tạo nên một quần thể tác phẩm điêu khắc có tính thẩm mỹ cao và phong cách đa dạng. Với những hình thức thể hiện, chất liệu khác nhau, các tác phẩm sẽ  tạo ra không gian nghệ thuật với sự phối hợp hài hòa giữa mỹ thuật, kiến trúc và quy hoạch. Bên cạnh đó, các tác phẩm, công trình điêu khắc tham gia trại sáng tác phải thể hiện được một trong các nội dung: sự đổi mới và phát triển của TP.HCM trong quá trình hội nhập; hình ảnh con người TPHCM năng động, sáng tạo, nghĩa tình; các tác phẩm hướng đến các ngày lễ lớn trong năm. Về tiêu chí, các tác phẩm yêu cầu bảo đảm chất lượng nghệ thuật, ngôn ngữ tạo hình đặc sắc, có cá tính, sáng tạo vừa mang tính truyền thống vừa mang tính hiện đại; có xu hướng tạo hình phù hợp thẩm mỹ truyền thống và hiện đại; phù hợp với cảnh quan của khu trung tâm TP và các tuyến đường trọng điểm.
Đây là một trong những nội dung thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Thông qua các nhà điêu khắc, tác phẩm sẽ quảng bá, giới thiệu với khu vực và các nước trên thế giới về hình ảnh Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đang từng ngày đổi mới, phát triển và hội nhập. Đồng thời, trại sáng tác còn là dịp các nhà điêu khắc Việt Nam và Quốc tế gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, học thuật và sáng tạo những tác phẩm điêu khắc mang đậm giá trị văn hóa.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác