Họp báo giới thiệu Vòng Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012

(Cinet) – Ngày 20/8, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu Vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012.

Ban chỉ đạo và Ban tổ chức cuộc thi HHVN 2012 tại cuộc họp báo ngày 20/8. (Ảnh: Tiền Phong)Ban chỉ đạo và Ban tổ chức cuộc thi HHVN 2012 tại cuộc họp báo ngày 20/8. (Ảnh: Tiền Phong)

Cuộc họp do Công ty Cổ phần Tiền Phong- Báo Tiền Phong phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Với chủ đề “Hoa hậu Việt Nam 2012 - Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa”, cuộc thi hướng tới việc hội tụ tinh hoa và vẻ đẹp Việt qua thời gian - từ lịch sử nghìn năm của dân tộc và từ khắp các tỉnh, thành, vùng, miền; đồng thời nỗ lực góp phần phát triển vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam trong điều kiện hiện tại, để vẻ đẹp Việt hội tụ và lan tỏa.

Tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức cho biết, sau gần 5 tháng chuẩn bị, được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các tỉnh, thành Đoàn và các địa phương trong cả nước, đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 thí sinh tham gia. Trải qua các vòng thi Sơ tuyển, Sơ khảo và Chung khảo Khu vực phía Nam và phía Bắc, Ban Giám khảo và Ban tổ chức đã lựa chọn được 40 thí sinh xuất sắc nhất trên toàn quốc tham dự Vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 diễn ra tại Đà Nẵng (từ 15-25/8/2012).

Tại vòng chung kết, sau 5 ngày đầu tiên (từ 15/8 - 20/8), các thí sinh đã tham gia các cuộc thi hấp dẫn để chọn ra "Người đẹp tài năng", "Người đẹp biển". Các giải này sẽ được công bố vào đêm chung kết. Cũng trong thời gian này, các thí sinh đã tham gia nhiều hoạt động đáng nhớ, trong đó đáng chú ý là chương trình từ thiện “Vì cộng đồng”, các buổi ghi hình áo dài, trang phục dạ hội...

Cũng theo Ban tổ chức, Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 sẽ trao các giải thưởng và danh hiệu sau đây: "Hoa hậu Việt Nam 2012"- Giải thưởng gồm Vương miện Hoa hậu Việt Nam và 300 triệu đồng; Á hậu - Giải thưởng trị giá 150 triệu đồng; Á hậu 2- Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao 6 danh hiệu; "Người đẹp tài năng", "Người đẹp biển", " Người có gương mặt đẹp nhất", "Người đẹp áo dài", "Người có làn da đẹp nhất", "Người có mái tóc đẹp nhất".

Danh sách Ban Giám khảo đêm chung kết cũng đã được công bố gồm 7 thành viên: Nhà thơ Dương Kỳ Anh, Họa sỹ Lương Xuân Đoàn, Tiến sỹ Lê Diệp Linh, NSƯT Nguyễn Trung Hiếu, Nhà báo Đặng Thị Phương Thảo, Thạc sỹ Bùi Bích Phương, Kiến trúc sư-nhạc sỹ Nguyễn Vĩnh Tiến.

Ðêm chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 25/8 tại Cung Thể thao Tiên Sơn - Ðà Nẵng và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV4, Kênh truyền hình Style VT...

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác