Họp báo hoạt động văn hoá, gia đình, thể thao và du lịch quý III năm 2013

(Cinet)- Ngày 01/11, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Họp báo thông báo kết quả hoạt động văn hoá, gia đình, thể thao và du lịch quý III, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2013. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn dự và chủ trì Họp báo.

Quang cảnh buổi Họp báo. Ảnh: HTQuang cảnh buổi Họp báo. Ảnh: HT

Buổi Họp báo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng, đơn vị trực thuộc Bộ cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2013 của Bộ VHTTDL cho thấy, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch các cấp đã có nhiều cố gắng, căn bản hoàn thành tốt kế hoạch công tác đề ra, góp phần quan trọng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Ngành và của đất nước. Hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước được tổ chức sôi nổi, rộng khắp, bảo đảm yêu cầu về chất lượng nghệ thuật, nội dung tư tưởng. Công tác quản lý và tổ chức mùa lễ hội Xuân 2013 đạt yêu cầu đề ra. Ý thức thực hiện nếp sống văn minh khi tham gia lễ hội của người dân có chuyển biến so với trước. Các hoạt động trong Năm Gia đình Việt Nam-2013, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các tổ chức đoàn thể và nhân dân.

Thể thao Việt Nam tập trung chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật Châu Á, Đại hội Thể thao trẻ Châu Á, World Games, SEA Games 27 năm 2013; ASIAD năm 2014 và các giải thi đấu ở trong nước và quốc tế. Tham dự các giải thi đấu quốc tế, thể thao Việt Nam giành được tổng số 260 HCV, 199 HCB, 174 HCĐ; giành thứ hạng cao tại các giải thi đấu của châu lục và thế giới: xếp thứ 3/44 đoàn tham dự Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật Châu Á lần thứ 4 tại Hàn Quốc; xếp thứ 32/120 đoàn tham dự Đại hội Thể thao thế giới tại Colombia; xếp thứ 7/45 đoàn tham dự Đại hội thể thao trẻ Châu Á lần thứ 2 tại Trung Quốc.

Tốc độ tăng trưởng du lịch tuy có dao động trong từng tháng nhưng tính chung 9 tháng vẫn giữ được tăng trưởng, lượng khách quốc tế đến Việt Nam 9 tháng đầu năm 2013 đạt 5.490.274 lượt khách, tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2012. Lượng khách nội địa ước đạt 31 triệu lượt khách, tăng 11,0% so với cùng kỳ năm 2012; tổng thu từ khách du lịch đạt 152.800 tỷ đồng, tăng 23,5% so với cùng kỳ năm 2012.

Báo cáo cũng nêu rõ kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực công tác quản lý Nhà nước và các lĩnh vực hoạt động chuyên ngành, đồng thời cũng chỉ ra một số khó khăn, hạn chế cũng như các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2013.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn ghi nhận sự quan tâm của báo giới đối với các hoạt động văn hoá, gia đình, thể thao và du lịch, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí nhằm tuyên truyền sâu rộng các hoạt động văn hoá, gia đình, thể thao và du lịch tới đông đảo nhân dân, tạo sự lan toả trong xã hội.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác