Họp báo kế hoạch tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15

(Cinet)- Ngày 8/2, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam đã họp báo về kế hoạch tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 15.
 
Họp báo kế hoạch tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 - ảnh 1
Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV năm 2016 (Ảnh: Cinet)

Theo đó, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 15 năm 2017 sẽ có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức. Các hoạt động chính của Ngày thơ gồm thi thơ, diễn thơ, đố thơ, tặng thơ, tặng chữ, thơ câu đối... xoay quanh các nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần sáng tạo, đoàn kết, hòa hợp dân tộc, chung tay xây dựng đất nước giàu đẹp.

Tại sân thơ truyền thống sẽ có các cuộc giao lưu từng nhóm tác giả tiêu biểu đại diện các thế hệ nhà thơ trẻ và các nhà thơ đã thành danh, các tác giả đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2016. Đơn cử, “Sân thơ truyền thống” sẽ có các cuộc giao lưu từng nhóm tác giả tiêu biểu của các thế hệ nhà thơ, các tác giả đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2016. “Sân thơ trăm miền” sẽ là nơi để văn nghệ sĩ các tỉnh, thành phố và câu lạc bộ thơ giao lưu, trình diễn những tác phẩm thơ đặc sắc nhất.

Đặc biệt, điểm mới của Ngày thơ năm nay sẽ là nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nhà văn Việt Nam. Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam cũng sẽ tổ chức Triển lãm 60 năm Hội Nhà văn Việt Nam và kết nạp thêm 6 nhà thơ trẻ. Ngoài ra, Ngày thơ năm nay còn có không gian trưng bày thơ trên gốm của họa sĩ Lê Thiết Cương và “Con đường thi nhân” giới thiệu chân dung, sáng tác của các nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam.

M.N
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác