Họp báo khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2014

Họp báo khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2014 - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên (giữa), Cục trưởng Cục Điện ảnh Ngô Phương Lan và Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Phan Đình Tân chủ trì Họp báo.
(Cinet)- Chiều ngày 22/11, tại Hà Nội, BTC Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội 2014 đã tổ chức phiên họp báo khai mạc. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đã đến dự.
Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, thu hút sự quan tâm của công chúng đối với điện ảnh, tạo sức sống mới và động lực để điện ảnh Việt Nam phát triển. Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III đồng thời tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam với thế giới, đưa phim Việt Nam vào thị trường điện ảnh quốc tế, góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, ổn định, mến khách thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội - thành phố vì hoà bình.
Với Khẩu hiệu “Điện ảnh - Hội nhập và Phát triển bền vững”, Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội 2014 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h10, ngày 23 tháng 11 năm 2014, được Truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam. Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội được tổ chức lúc 20h10, ngày 27 tháng 11 năm 2014, được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.Lễ Khai mạc, Lễ Bế mạc và trao giải LHP được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tiến sỹ Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh kiêm Giám đốc Liên hoan Phim cho biết, tới thời điểm này, các công đoạn để chuẩn bị cho liên hoan đã được hoàn tất và Ban tổ chức cũng đã sẵn sàng cho lễ khai mạc. Lễ khai mạc của Liên hoan Phim lần này sẽ được thực hiện gọn gàng trong 60 phút, bao gồm 2 phần chính là đón chào các nghệ sỹ trên thảm đỏ và tiến hành khai mạc trên sân khấu. Bộ phim “Sivas”, tác phẩm của điện ảnh Thổ Nhĩ Kỳ, mới giành giải ở LHP Quốc tế Venice lần thứ 71 được lựa chọn để trình chiếu trong lễ khai mạc. Chương trình khai mạc sẽ được dẫn dắt bởi người đẹp Ngô Phương Lan – Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007 và MC – biên tập viên truyền hình Anh Tuấn.
Họp báo khai mạc LHP Quốc tế Hà Nội 2014 - ảnh 2
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi Họp báo.
Ban tổ chức cũng đã chính thức công bố danh sách các nghệ sỹ nổi bật tham dự Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ III. Trong số đó, có bà Colleen Camp, nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất tài danh của Hollywood. Bà đã từng tham gia sản xuất bộ phim “Apocalypse Now”, và còn tham gia diễn xuất trong các phim Hollywood nổi bật như: “Game of Death”, “Die Hard”, “American Hustle”… Đây là lần đầu tiên bà Colleen Camp có dịp đến Việt Nam. Trong phần phát biểu ngắn gọn tại buổi họp báo, bà Colleen Camp hy vọng đây sẽ là cơ hội để hợp tác với điện ảnh Việt Nam, sản xuất được tác phẩm có chất lượng cao, giúp điện ảnh Việt Nam gây được tiếng vang lớn hơn.
Ngoài ra, danh sách còn bao gồm các nghệ sỹ đến từ Nhật Bản, Nga, Iran, Ấn Độ, Philippine, Hồng Kông (Trung Quốc) như: Allen Dizon, Anna Levanova, Shahram Morki, Miki Honoka, Celina Jade, Jonathan Wong… Ban giám khảo của Liên hoan Phim cũng là các nghệ sỹ, ngôi sao, nhà điện ảnh có kinh nghiệm và có uy tín, đến từ Việt Nam, Nga, Canada, Philippine, Hàn Quốc, Anh, Li Băng.
Phát biểu tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, với 130 phim tham dự Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội 2014 thu hút đông nhất các phim tham gia so với các kỳ Liên hoan trước, đồng thời bày tỏ hy vọng Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội 2014 sẽ thành công, đáp ứng được yêu cầu của người yêu điện ảnh.
Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng mong muốn các cơ quan truyền thông, phóng viên báo chí tăng cường tuyên truyền để Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội 2014 lan toả trong công chúng trong nước và thế giới để Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội trở thành thương hiệu uy tín của điện ảnh Việt Nam.
Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác