Họp báo lễ hội áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần 3

Họp báo lễ hội áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần 3 - ảnh 1
Hình ảnh tại Lễ hội áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 2 năm 2015.
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 1/3, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu về lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 3.
Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố áo dài”, lễ hội áo dài thành phố Hồ Chí Minh lần 3 sẽ diễn ra từ ngày 5-20/3 tới. Chương trình khai mạc lễ hội diễn ra vào Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Nhà Văn hóa Thanh niên thành phố.
Tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức cho biết qua mỗi năm chương trình sẽ được nâng cấp và mở rộng quy mô hơn. Trong đó, các hoạt động sẽ được giảm phần lễ, tăng phần hội, kêu gọi sự tham gia của người dân nhằm tại hiệu ứng lớn trong xã hội, nhằm tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt Nam, góp phần vào việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách đến thành phố, cũng là một hoạt động phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của người dân, tạo môi trường giao lưu văn hóa và đa dạng hơn sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Thành phố.
Lễ hội năm nay có nhiều điểm mới, nếu như những năm trước lễ hội áo dài chỉ diễn ra trong hai ngày tại một địa điểm nhất định, thì năm nay lễ hội kéo dài hơn hai tuần với các hoạt động nghệ thuật phong phú, đặc sắc tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố, gồm Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng áo dài, Thư viện Khoa học Tổng hợp, Công viên tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa phụ nữ, Nhà văn hóa sinh viên thành phố.
Trong dịp này, Thành phố vận động người dân mặc áo dài trong các sinh hoạt đời thường như đi làm, dạo phố, dự lễ tiệc... trong suốt tháng ba, nhằm làm nổi bật nét đẹp và giá trị sử dụng của áo dài; hành trình “Thành phố áo dài - Thành phố tôi yêu” với chủ đề “Áo dài Việt - Du lịch Việt” từ Nhà Văn hóa sinh viên đến các di tích văn hóa, lịch sử dành cho sinh viên (mặc áo dài, di chuyển bằng xe đạp), kết hợp tuyên truyền, vận động người dân “Chung tay vì môi trường du lịch.”
Cùng với đó, lễ hội diễn các nhiều hoạt động theo chủ đề về áo dài, cụ thể như chủ đề “Lịch sử áo dài” với hàng loạt các hoạt động diễn ra từ 5-20/3, gồm các buổi nói chuyện chuyên đề về áo dài; triển lãm ảnh “Áo dài qua các thời kỳ;” hội chợ áo dài... tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa phụ nữ, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng áo dài, Bảo tàng phụ nữ Nam bộ...
Qua hai lần tổ chức thành công, thành phố Hồ Chí Minh đang xây dựng Lễ hội áo dài thành sự kiện định kỳ hàng năm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện, lễ hội xúc tiến, quảng bá du lịch. Lễ hội áo dài cũng là một sản phẩm du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thành phố Hồ Chí Minh.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác