Họp báo liên hoan nghệ thuật “Giai điệu mùa thu”

Họp báo liên hoan nghệ thuật “Giai điệu mùa thu” - ảnh 1
Ban Tổ chức tại buổi họp báo.
(Cinet)- Chiều ngày 12/8, Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo chương trình “Giai điệu mùa thu” lần thứ 10 năm 2015.
Chương trình nghệ thuật “Giai điệu mùa thu” ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2005, giới thiệu đến công chúng những tài năng trẻ Việt Nam đã học tập và có những thành tựu ở trong nước và ngước ngoài trong lĩnh vực nghệ thuật. Từ đó đến nay, chương trình cứ 2 năm tổ chức một lần đã dần trở thành thương hiệu nghệ thuật đỉnh cao của nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh, mang dấu ấn đặc biệt trong đời sống văn hóa giải trí của người dân thành phố.
Diễn ra từ ngày 25 đến 30/8, Liên hoan “Giai điệu mùa thu” 2015 quy tụ các tài năng piano trẻ Việt Nam tham gia với số lượng nhiều nhất, như: Nguyễn Đức Anh đến từ Đức, Gabriel Trần Phương Nam đến từ Pháp, Nguyễn Đăng Quang đến từ Hà Nội, Trần Yến Nhi đang theo học tại Nhạc viện Tchaikovsky (Nga) với nhiều chương trình biểu diễn tại Nga, Mỹ, Bulgaria...
Những đêm diễn giao hưởng, hòa tấu, thanh nhạc, múa sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong Liên hoan “Giai điệu mùa thu” 2015 bởi sự dàn dựng công phu. Trong đó, đêm nhạc “Bach & Brahms” (diễn ra vào tối 30/8) được nhiều người chờ đợi. Đêm diễn này có sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ violin đẳng cấp quốc tế Stephane Trần Ngọc, đến từ Pháp, dưới sự chỉ huy và dàn dựng của nhạc trưởng tài năng Lê Phi Phi, trở về từ Macedonia, cùng dàn nhạc HBSO.
Bên cạnh đó là những đêm diễn nhạc hòa tấu như “Đêm nhạc lãng mạn” (diễn ra vào ngày 28/8) với phần trình diễn của nghệ sĩ Bùi Công Duy cùng các nghệ sĩ đẳng cấp xuất sắc đến từ Mỹ và Hà Nội, “Baroque concert” (diễn ra vào ngày 26/8) do các nghệ sĩ đến từ Mỹ biểu diễn, hòa nhạc các Tài năng trẻ piano Việt Nam với sự góp mặt của 5 tài năng piano trẻ (diễn ra vào  ngày 27/8). Hai vở múa đương đại mới cũng được ra mắt khán giả trong dịp này, gồm “The roof” (diễn ra ngày 29/8) và “Vọng phu biển”  của 2 biên đạo Nguyễn Phúc Hùng và Nguyễn Phúc Hải.
Ngoài ra, liên hoan còn nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tính giao lưu với khán giả được tổ chức, như chương trình “Giai điệu trẻ” với các chuyên gia nước ngoài, chương trình hòa nhạc ngoài trời trước cửa Nhà hát Thành phố do dàn kèn quân nhạc của Hải quân Hoàng gia Na Uy trình diễn và 2 chương trình hội thảo âm nhạc.
Liên hoan lần này sẽ thực sự trở thành ngày hội âm nhạc hàn lâm với sự hội tụ nhiều nghệ sĩ chuyên ngành tài năng nhất từ trước đến nay, đã hoạt động nghệ thuật lâu năm, cống hiến nhiều cho sự phát triển của nền nghệ thuật Việt Nam và thế giới, đồng thời gặt hái được những thành tựu quý giá tại các cuộc thi tài trong nước và quốc tế, Ban Tổ chức nhận định.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác