Họp báo Ngày hội văn hoá thể thao du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V

(Cinet)- Chiều 06/9, tại Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp báo công bố Chương trình Lễ đón nhận các sự kiện văn hoá và Ngày hội văn hoá thể thao du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V năm 2012 với chủ đề “Bắc Giang - Ký ức toả sáng”.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ IV.Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ IV.

Theo đó, Lễ đón nhận các danh hiệu di tích cấp quốc gia và thế giới đối với các di sản vật thể và phi vật thể trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ được tổ chức vào ngày 06/10/2012, cùng với sự kiện Ngày hội văn hoá thể thao du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V.

Cụ thể, các danh hiệu được trao tặng bao gồm: Bằng chứng nhận Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm là Di sản ký ức thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của tổ chức UNESCO; Bằng công nhận Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Những địa điểm Khởi nghĩa Yên Thế; Quyết định công nhận 16 xã thuộc huyện Hiệp Hoà là ATK II.

Cùng với việc tổ chức các hoạt động trên, cũng vào thời gian này, UBND tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức “Ngày hội Văn hoá,Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ V năm 2012”, để quần chúng nhân dân các dân tộc Bắc Giang có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, tiếp thu những giá trị văn hóa giàu bản sắc đồng thời nâng cao nhận thức người dân trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc Bắc Giang. Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đa dạng như: Liên hoan ca múa nhạc dân gian; trại văn hóa; giới thiệu ẩm thực dân gian; thi “Người đẹp Ngày hội Văn hóa thể thao du lịch” thi đấu các môn thể thao dân tộc, trình diễn nghề thủ công truyền thống; Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch Hà Nội - Bắc Giang - Lạng Sơn”; tổ chức các trò chơi dân gian…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác