Họp báo phát động cuộc thi sáng tác về đề tài Trường Sa

(Cinet) - Sáng 10/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Họp báo phát động cuộc thi tác phẩm báo chí và sáng tác ca khúc về chủ đề “Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa”.

Họp báo phát động cuộc thi sáng tác về đề tài Trường Sa - ảnh 1

Theo đó, đối tượng dự thi là tất cả các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, các nhạc sỹ là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi.

Đối với lĩnh vực báo chí, phải là tác phẩm mới chưa được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc đã được đăng tải kể từ ngày 02/4/2012 đến 30/4/2013 nhưng chưa nhận được giải thưởng từ cuộc thi nào. Đối với ca khúc, tác phẩm dự thi là tác phẩm mới chưa được công bố hoặc đã được công bố kể từ ngày 02/4/2012.

Đây là lần đầu tiên Khánh Hòa tổ chức viết về “Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa” trên phạm vi cả nước và cả người Việt Nam ở nước ngoài với nhiều loại hình báo chí và ca khúc. Đây cũng là cuộc thi với kinh phí khá lớn (gần 500 triệu đồng); trong đó, tổng giải thưởng là 270 triệu đồng - giải Nhất thể loại báo chí 30 triệu đồng, giải Nhất thể loại ca khúc 40 triệu đồng. Ngoài ra, còn có 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 8 giải khuyến khích cho mỗi thể loại.

Ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Thời gian vừa qua người dân ở đảo Trường Sa nhận được sự quan tâm rất lớn của nhân dân cả nước, vì vậy qua cuộc thi này mục đích của Ban Tổ chức muốn làm thế nào đó tuyên truyền cho mọi người hiểu thêm về biển đảo quê hương mình, cuộc sống của người dân Trường Sa như thế nào.

Cuộc thi sáng tác viết về “Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa” nhằm tuyển chọn những tác phẩm báo chí và ca khúc có chất lượng cao về nội dung và nghệ thuật ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, tiềm năng của huyện đảo Trường Sa và biển đảo quê hương Khánh Hòa; phản ánh những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa đạt được trong công cuộc xây dựng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo; qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển đảo, giúp mỗi người dân hiểu thêm vị trí, vai trò, tiềm năng và thế mạnh của biển đảo Trường Sa, Khánh Hòa và của cả nước; góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, nhận thức đúng về vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời, động viên cán bộ, nhân dân và chiến sĩ đoàn kết, thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác biển đảo…

Được biết, Lễ Tổng kết, trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6/2013, dịp Festival biển 2013.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác