Họp báo trước thềm Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18

(Cinet)- Sáng ngày 14/10, trước thềm khai mạc, Ban Tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18 đã tổ chức Họp báo giới thiệu chương trình của Liên hoan. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim dự và chủ trì Họp báo.

Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Họp báo. Ảnh: HTThứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại Họp báo. Ảnh: HT

Đồng chủ trì Họp báo còn có: ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Ninh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim; bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phim; ông Phan Đình Tân, Phó Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VHTTDL.

Buổi Họp báo có sự tham dự của các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn Trung ương và Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18 với khẩu hiệu “Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập” là dịp biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo; vinh danh các nghệ sỹ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nổi bật trong hai năm qua. Đây cũng là cơ hội để các văn nghệ sỹ điện ảnh, các nhà quản lý, các nhà sản xuất và phổ biến phim trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy sự phát triển bền vững của điện ảnh Việt Nam.

Theo chương trình, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h05 ngày 14/10 tại Hạ Long và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1. Trong thời gian diễn ra Liên hoan Phim, sẽ có các hoạt động triển lãm “Điện ảnh với Quảng Ninh”, Hội thảo “Điện ảnh với Quảng Ninh và quảng bá du lịch qua điện ảnh”; “Phát triển hợp tác sản xuất và phát hành phim”; các cuộc giao lưu giữa nghệ sỹ điện ảnh Việt Nam với bộ đội, chiến sỹ, công nhân mỏ Quảng Ninh; các chương trình tham quan... Đặc biệt, trước mỗi buổi chiếu phim trong thời gian Liên hoan Phim diễn ra, khán giả sẽ có dịp giao lưu với các đoàn làm phim. Khán giả cũng sẽ được tham gia trực tiếp vào Liên hoan Phim thông qua việc trực tiếp bình chọn cho các bộ phim chiếu trong Liên hoan. Bộ phim được nhiều khán giả yêu thích nhất sẽ được trao giải “Khán giả bình chọn”. Đây cũng là nét mới của Liên hoan Phim lần này.

Cũng tại buổi Họp báo, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Phim bày tỏ ghi nhận sự quan tâm, đồng hành cùng Liên hoan Phim lần này của các cơ quan truyền thông, báo chí, đồng thời mong muốn tiếp tục có sự tuyên truyền sâu rộng các hoạt động của Liên hoan Phim, tạo sự lan toả sâu rộng trong xã hội, thu hút sự quan tâm của công chúng.

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 18 diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16/10/2013.

Cũng trong sáng ngày 14/10, Thứ trưởng Vương Duy Biên cùng các đại biểu đã tới dâng hương tại Đài Liệt sỹ tỉnh Quảng Ninh.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác