Họp Hội đồng tư vấn du lịch lần 2

(Cinet)- Ngày 29/5, tại trụ sở Bộ VHTTDL, phiên họp Hội đồng Tư vấn Du lịch (Tourism Advisory Board – TAB) lần 2 đã được tổ chức nhằm thảo luận về Cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động của Hội đồng và Chiến lược tiếp thị Du lịch Việt Nam.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Hà Tuấn.Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Hà Tuấn.

Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động của Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” do Liên minh Châu Âu tài trợ (gọi tắt là Dự án EU).

Thành lập từ tháng 11/2012, Hội đồng Tư vấn Du lịch là một sáng kiến mang tính đột phá quan trọng trong việc chuyên nghiệp hóa ngành du lịch Việt Nam, thông qua việc cung cấp các ý kiến tư vấn cho Tổng cục Du lịch cũng như đề xuất các giải pháp hỗ trợ ngành du lịch phát huy tiềm năng, đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Trong phiên họp lần hai, các thành viên Hội đồng đã xác định rõ hơn các nhiệm vụ trọng tâm của mình, trong đó bao gồm việc dự báo, đề xuất định hướng phát triển du lịch trên cơ sở xu hướng phát triển du lịch của thế giới và thực hiện các nguyên tắc của Du lịch có trách nhiệm để đảm bảo tăng trưởng bền vững. Hội đồng cũng giúp xác định các vấn đề cụ thể mà ngành Du lịch đang phải đối mặt thông qua việc khảo sát, đánh giá các hoạt động du lịch, lữ hành, khách sạn, các dịch vụ liên quan khác và đề xuất các giải pháp phù hợp và khả thi.

Trước thực tế khó khăn đặt ra cho Du lịch Việt Nam hiện nay, các thành viên Hội đồng đã thảo luận cách tiếp cận phù hợp và có cấu trúc hơn để xúc tiến Việt Nam như một điểm đến, và cách để xây dựng và thực hiện một cách hiệu quả chiến lược tiếp thị du lịch Việt Nam. Đây cũng là chủ đề thảo luận chính tại Hội nghị Xúc tiến du lịch toàn quốc vào ngày 30/5/2013 do Tổng cục Du lịch phối hợp với Dự án EU tổ chức.

Phát biểu tại phiên họp, Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Nguyễn Văn Tuấn cam kết sẽ làm hết sức mình để hoạt động của Hội đồng tư vấn du lịch được triển khai đạt hiệu quả cao nhất, sẽ nghiêm túc lắng nghe mọi ý kiến đóng góp đối với hoạt động quản lý của Tổng cục Du lịch nhằm tăng cường tính chuyên nghiệp và hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về du lịch nói chung và của Tổng cục Du lịch nói riêng.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác