Hợp tác bảo tồn Di sản sản văn hóa với Luang Prabang (Lào)

Việt Nam và Lào sẽ trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác quản lý hai khu di sản là Cố đô Huế và Luang Prabang.

Chiều 22/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế, tỉnh thừa Thiên Huế và Văn Phòng Di sản thế giới Luang Prabang (Lào) đã ký kết biên bản ghi nhớ “Trao đổi hợp tác trong trong lĩnh vực quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản Văn hóa”.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm và hợp tác về quản lý di sản văn hóa; Tổ chức các chương trình hợp tác về trùng tu di sản, khảo cổ, xây dựng nguồn nhân lực trong quản lý và bảo tồn di sản... thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Huế (Việt Nam) và thành phố Luang Prabang (Lào).

Ông Nguyễn Văn Phúc, Chánh Văn phòng, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Mục đích của chương trình này, để trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau trong công tác quản lý của hai khu di sản. Đặc biệt là về các chương trình trao đổi đào tạo, tổ chức các chương trình tập huấn liên quan đến quản lý và bảo tồn. Đồng thời hai bên cũng có chương trình hợp tác về nghiên cứu lịch sử, nghiên cứu để phát huy các giá trị di sản, để phát triển du lịch./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác