Họp tổng kết Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015-Thanh Hóa

Họp tổng kết Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2015-Thanh Hóa - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh trao bằng khen cho lãnh đạo
tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 26/12, tại TP Thanh Hóa, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Năm du lịch quốc gia 2015 -Thanh Hoá tổ chức phiên họp tổng kết Năm Du lịch quốc gia 2015 -Thanh Hoá.
Bộ trrưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã đến tham dự và chủ trì cuộc họp.
Tại phiên họp, các đại biểu đã đánh giá những kết quả đạt được đồng thời nêu rõ những mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời đề xuất những giải pháp để khắc phục và rút ra bài học kinh nghiệm từ việc tổ chức sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa.
Trong năm 2015, Thanh Hóa đón được hơn 5,5 triệu lượt khách, tăng 21,9% so với năm 2014, (trong có 127.000 lượt khách quốc tế, tăng 26,2% so với năm 2014); tổng thu nhập từ du lịch đạt gần 5.200 tỷ đồng, tăng 40,4% so với năm 2014.
Phát biểu tại phiên họp, Bộ trưởng Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đánh giá cao những thành công của Thanh Hóa trong việc tổ chức các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2015 cả về chất và lượng.
Với chủ đề xuyên suốt trong Năm Du lịch quốc gia 2015 là “Kết nối các Di sản thế giới,” tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng 15 tỉnh thành trên cả nước tổ chức thành công 61 hoạt động văn hóa, thể thao du lịch, thương mại…
Năm Du lịch quốc gia 2015 không chỉ đem lại một hình ảnh mới cho du lịch xứ Thanh mà còn tạo ra những chuyển biến rõ nét trong nhận thức của các cấp, các ngành và của người dân Thanh Hóa về vai trò, tầm quan trọng của việc phát triển kinh tế du lịch.
Theo ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá. Cái được lớn nhất của ngành du lịch Thanh Hóa trong năm 2015 là nền tảng cơ sở hạ tầng du lịch phát triển, chất lượng các dịch vụ du lịch có nhiều đổi mới và từng bước được nâng lên, thương hiệu du lịch Thanh Hóa được khẳng định, có vị thế trong bản đồ du lịch cả nước và hướng ra thị trường quốc tế. Đây là nền tảng quan trọng để du lịch.
Phát biểu bế mạc phiên họp, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh một lần nữa nhấn mạnh kết quả và thành công của Năm Du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hoá. Từ những kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế được chỉ ra trong Năm Du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hoá, Bộ trưởng đề nghị các ban, ngành Trung ương và địa phương thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà Nước về phát triển du lịch; cần có giải pháp để du lịch cả nước nói chung, mỗi địa phương nói riêng không ngừng phát triển.
Nhân dịp này, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã trao bằng khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Năm Du lịch Quốc gia 2015; Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa khen thưởng 54 tập thể, 55 cá nhân.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác