Hợp tuyển “Văn Mới năm 2011 -2015” ra mắt độc giả

Hợp tuyển “Văn Mới năm 2011 -2015” ra mắt độc giả - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Là tuyển tập của 40 tác phẩm do nhà văn Hồ Anh Thái chọn lọc, hợp tuyển "Văn Mới năm 2011 - 2015" đã chính thức ra mắt độc giả cả nước trong thời gian vừa qua.
Theo thông lệ, mỗi năm Đông A Books sẽ cho ra tuyển tập Văn Mới. Và năm năm một lần, những người làm sách lại chọn lọc từ các tuyển tập hằng năm để làm ra một hợp tuyển. Văn mới 5 năm 2011 - 2015 là hợp tuyển lần thứ ba và cũng là cuốn sách khép lại tủ sách này.
Với 40 tác phẩm được tuyển chọn từ 40 tác giả khác nhau, hợp tuyển sẽ tiếp tục mang đến cho độc giả những cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống thường nhật. Mở đầu là một tác phẩm đang gây chú ý với bạn đọc thời gian qua của nhà văn Dạ Ngân  mang tên “ Đi thăm chồng”. Câu truyện là một góc nhìn khác nhưng rất đời thường về chiến tranh với những góc khuất cảm xúc của những người vợ trẻ "yêu chồng, nhớ chồng và thèm chồng" trong chiến tranh. Giọng văn kể chuyện dân dã, đời thường nhưng sâu sắc, đã đem đến cho người đọc những cảm xúc nghẹn ngào bởi nỗi niềm người đàn bà thời chiến.
Bên cạnh đó, Hợp tuyển sẽ giới thiệu đến độc giả nhiều tác phẩm khác như: Nỗi nhớ mưa phùn của Ma Văn Kháng, Đồ tể của Nguyễn Trí hay câu chuyện đời thường mà ai cũng có thể bắt gặp đâu đó xung quanh mình trong truyện Cái tên biến mất của Phan Triều Hải,  Hồ Anh Thái với Họ ở lại để chờ nhau...... Mỗi tác phẩm sẽ khắc họa nên những góc sáng, tối của xã hội hiện đại.
Đến nay, tủ sách Văn Mới của Đông A đã đi được chặng đường mười lăm năm, kể từ tuyển tập năm năm giai đoạn 2001-2005. Đặc biệt, hợp tuyển sẽ dành riêng một trăm bản đặc biệt đánh số từ 1 đến 100 in trên giấy chất lượng cao, có chữ ký trực tiếp của các tác giả và ba họa sĩ minh họa để tri ân độc giả đã luôn ủng hộ và dõi theo từng bước đi của “Văn mới” trong thời gian qua. 
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác