“HOPE” - Mộng ước của tuổi xanh

(Cinet) - Tháng 10/2016, đạo diễn trẻ tài năng Nguyễn Phi Phi Anh sẽ hội ngộ với công chúng thủ đô trong Dự án nhạc kịch theo phong cách Broadway với tên gọi “HOPE” (Mộng ước) tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace Hà Nội.

Từ tên gọi đến cách thức thể hiện, “HOPE” mang đến cho công chúng sự tò mò đặc biệt. Tò mò kiểm chứng tài năng của Nguyễn Phi Phi Anh, người mới 25 tuổi nhưng đã có những thành công vang dội trên con đường nghệ thuật. Tò mò bởi dự án nhạc kịch thuần Việt hiếm hoi tổng hợp nhiều cái đặc biệt: Từ phần âm nhạc là các bài hát đình đám của các ca sĩ quốc tế như Lady Gaga, Bruno Mars, Britney Spears … đến những giai điệu kinh điển của các vở nhạc kịch nổi tiếng như Cabaret, Grease, Nine; Đặc biệt hơn cả là những bài hát, các vở diễn trên lại được chuyển thể hoàn toàn ra tiếng Việt…; Tò mò bởi phiên bản nhạc kịch không hàn lâm sẽ diễn ra như thế nào?
 
“HOPE” - Mộng ước của tuổi xanh - ảnh 1
“HOPE”  hướng tới "nhạc kịch không hàn lâm". Nguồn: fanpage của "Đêm hè sau cuối"

Dự án nhạc kịch “HOPE” (“Mộng ước”) bao gồm 3 vở diễn: “Đêm hè sau cuối” (tháng 10), “Góc phố danh vọng” (tháng 11) và “Mộng ước không xa vời” (tháng 1/2017) sẽ kéo dài từ tháng 10/2016 đến đầu năm 2017 với 35 buổi biểu diễn.

Nội dung của những vở diễn là những góc khuất, những thói quen không tốt, thái độ lãnh cảm trước những cái xấu, sự thực dụng, tham vọng của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Cũng như thông điệp  về thái độ sống tích cực, tin tưởng vào mộng ước của mình.

Để thực hiện dự án, Nguyễn Phi Phi Anh đã huy động 35 diễn viên cho mỗi vở kịch cùng với phần âm thanh sống động, trực tiếp từ các nhạc công trên sân khấu trình diễn.

Dự án “HOPE”  hướng tới "nhạc kịch không hàn lâm", dành cho mọi đối tượng khán giả từ trí thức đến học sinh, sinh viên, người lao động… với mức giá khá “mềm” (từ 200.000 - 300.000 đồng).

“HOPE” được kỳ vọng sẽ trở thành một sân chơi văn minh, với những chương trình nghệ thuật, giải trí chất lượng cho khán giả Hà thành. Xa hơn nữa, dự án HOPE mong muốn truyền động lực cho những Hy Vọng, “để ai ai cũng thực hiện được Mộng Ước của riêng mình”.  

Gia Linh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác