Huế: Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề "Văn hóa Huế"

Huế: Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề
Tác phẩm ảnh Lăng vua Gia Long của tác giả Nguyễn Quang Thuyết
                                    (nguồn: tapchisonghuong)

 
(Cinet)- Ngày 8/1, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật đã tổ chức lễ bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề “Văn hóa Huế”.
Trong quá trình tham gia trại sáng tác, 14 văn nghệ sĩ thuộc các chuyên ngành văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh đã đi tham quan, tìm hiểu thực tế ở các di tích lịch sử, văn hóa, cảnh quan của Thừa Thiên Huế, như: chùa Thánh Duyên – Túy Vân trên ngọn núi Linh Thái – Túy Vân, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, chùa Thiên Mụ, Văn Miếu, điện Hòn Chén, lăng Gia Long, lăng Minh Mạng... Những trải nghiệm ý nghĩa này đã mang đến cho các văn nghệ sĩ nguồn cảm hứng dồi dào và những cảm xúc đặc biệt với Huế. Qua đó, nhiều tác phẩm viết về “Văn hóa Huế” đã ra đời, phản ánh một cách chân thực về đời sống, con người và văn hóa nơi đây; đồng thời mang lại những góc nhìn mới mẻ và toàn diện hơn về các di tích, thiên nhiên và văn hóa tâm linh của Huế.
Cụ thể, sau 10 ngày tham gia trại sáng tác (từ 12 đến 21/12/2014), các văn nghệ sĩ đã cho ra đời những tác phẩm của mình kết quả đã gặt hái được, gồm 4 bài thơ, 1 ký, 2 tùy bút, 1 ghi chép và 1 tản văn, 2 tác phẩm mỹ thuật, 7 ca khúc và hơn 50 tác phẩm nhiếp ảnh về thắng cảnh, di tích và con người Cố đô Huế, gồm các tác phẩm của các tác giả:Về thơ: Khách Tư Dung, Mùi hương đoạn trường - Đông Hà; Viết cho một chuyến đi, Chiều ngang qua hồ Truồi - Lê Tấn Quỳnh. Văn xuôi: Thiên chức nhà thương (ký), Xóa đi làm lại (ghi chép), Chết nhẹ như một sự cho đi (tản văn) - Phạm Nguyên Tường; Mây say trên đỉnh tịnh thần, Giấc ngủ lâm tuyền (tùy bút) - Lê Vũ Trường Giang; Về Mỹ thuật: Góc phố hoài niệm (sơn mài) - Tô Trần Bích Thúy; Duyên thời (lụa tổng hợp) - Nguyễn Thị Huệ. Về âm nhạc: Đoản khúc Huế xuân xanh, Chiều nghiêng - Nguyễn Việt; Long nhong long nhong - Xích lô - Vĩnh Phúc; Bảy màu mưa Huế (thơ Nguyễn Văn Phương), Chào Huế - Phạm Phước Nghĩa; Chút Huế chiều (thơ Ngô Minh), Điệu buồn la thứ (ý thơ Nguyễn Xuân Hoa) - Trần Tôn. Về Nhiếp ảnh: Nguyễn Hữu Đính - 16 tác phẩm; Lê Quang Phú - 12 tác phẩm; Đặng Việt Hùng - 14 tác phẩm, Nguyễn Quang Thuyết - 15 (những tác phẩm đã hoàn chỉnh).
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác