Huế: Đào tạo giảng viên nguồn chương trình hướng dẫn viên du lịch tại các khu Di sản thế giới

Huế: Đào tạo giảng viên nguồn chương trình hướng dẫn viên du lịch tại các khu Di sản thế giới - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 13/7, tại TP Huế đã diễn ra khóa đào tạo giảng viên nguồn chương trình hướng dẫn viên du lịch tại các khu di sản thế giới. Chương trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức.
Khóa học có sự tham gia của 25 học viên là các giảng viên, cán bộ quản lý du lịch có liên quan tới công tác đào tạo hướng dẫn viên trên địa bàn hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.
Kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 13-17/7, khóa học sẽ cung cấp cho học viên những nội dung, kiến thức về hướng dẫn viên di sản văn hóa, hiểu biết về di sản thế giới UNESCO, hiểu và bảo vệ di sản văn hóa, ảnh hưởng tới hành vi và kinh nghiệm của du khách, hướng dẫn viên di sản với cộng đồng địa phương... Ngoài ra, các học viên còn được đi thực tế và thực hành thuyết minh tại các điểm di sản.
Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TT-Huế - ông Lê Hữu Minh nhấn mạnh: Hầu hết các khu di sản và bảo tồn ở Việt Nam được UNESCO công nhận đều chưa có công cụ quản lý du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, UNESCO đã hỗ trợ các địa phương trong vùng di sản xây dựng chiến lược lồng ghép văn hóa và du lịch dựa trên phương pháp tiếp cận tổng thể trên hai phương diện: phát triển du lịch bền vững và bảo tồn các di sản và giá trị văn hóa.
Qua đó, khóa học sẽ góp phần trang bị cho học viên những kiến thức và phương pháp đào tạo hướng dẫn viên di sản, hướng tới xây dựng nguồn nhân lực chất lượng để nhân rộng hệ thống đào tạo hướng dẫn viên di sản ra các tỉnh miền Trung, phục vụ cho việc phát triển và quảng bá du lịch tại các khu Du sản thế giới
Khóa đào tạo sẽ bế giảng vào ngày 17/7.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác