Huế: Khai mạc Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường VHNT, TDTT và du lịch”

Huế: Khai mạc Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường VHNT, TDTT và du lịch” - ảnh 1
Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường VHNT, TDTT và du lịch
(nguồn: internet)
(Cinet)- Tối 24/6, Hội thi “Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các trường văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch” lần thứ 2 - năm 2015 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tham dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hội thi năm nay có chủ đề “Tổ quốc và biển đảo” đã thu hút sự tham gia của 1.250 thí sinh đến từ 57 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và  những cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trên toàn quốc.
Về mỹ thuật, các thí sinh sẽ tranh tài trong lĩnh vực hội họa, đồ họa, thiết kế đồ họa, điêu khắc và thời trang. Về biểu diễn nghệ thuật, sẽ có trên 200 tiết mục tuồng, chèo, cải lương, dân ca, kịch nói, xiếc, ca múa nhạc được biểu diễn dưới dạng tiết mục cá nhân và tập thể, trích đoạn; độc tấu, đơn ca, song ca, tốp ca, hòa tấu, dàn nhạc. Ở lĩnh vực thể dục thể thao, các thí sinh sẽ thi đấu bóng bàn và võ Karate, Teakwondo. Lĩnh vực du lịch sẽ thi hướng dẫn viên du lịch.
Hội thi là dịp để học sinh, sinh viên các trường văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trên toàn quốc có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ thuật biểu diễn. Đây cũng là quy chuẩn để đánh giá chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật và góp phần tìm kiếm các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn học nghệ thuật, thể dục thể thao trên toàn quốc.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác