Huế: Kỷ niệm 70 năm thành lập Liên hiệp các Hội VHNT

Huế: Kỷ niệm 70 năm thành lập Liên hiệp các Hội VHNT - ảnh 1
Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Liên hiệp các Hội VHNT
tỉnh Thừa Thiên-Huế  (nguồn: net cố đô)
(Cinet)- Ngày 18/9, Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên-Huế đã diễn ra trong không khí trang trọng tại Khách sạn Hương Giang Huế (TP Huế).
Tới dự Lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đông đảo các văn nghệ sĩ đến từ Thừa Thiên Huế và khắp nơi trên cả nước.
Trong suốt 70 năm hoạt động, Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên- Huế đã không ngừng vun đắp và phản ánh chân thật, toàn diện và sâu sắc vùng đất và con người Cố đô. Hội ra đời trong hoàn cảnh chiến tranh nhưng đã phát triển đồng đều các loại hình văn học nghệ thuật tại vùng đất Thừa Thiên-Huế.
Hiện nay, với trên 600 hội viên, Liên hiệp Hội đã thực sự trở thành trung tâm kết nối giới văn nghệ sĩ. Thông qua các hoạt động nghề nghiệp như: mở các trại sáng tác, tập huấn, các lớp bồi dưỡng năng khiếu, tọa đàm…Hội đã tạo cơ hội để các hội viên trao đổi, học tập, nâng cao chất lượng sáng tác. Hoạt động của Liên hiệp các Hội VHNT đã gắn kết sâu rộng văn nghệ sĩ trong và ngoài nước; nhiều hội viên đã có những tác phẩm đạt Giải Liên hiệp hội, giải khu vực, quốc gia và quốc tế. 
Tuy còn gặp phải rất nhiều những khó khăn và thách thức nhưng lớp lớp thế hệ các văn nghệ sĩ trọng Hội vẫn luôn kiên định, giữ vững niềm đam mê với nghề, ra sức phấn đấu, rèn luyện và sáng tạo để có nhiều đóng góp trên lĩnh vực văn học nghệ thuật, góp phần xây dựng quê hương Thừa Thiên- Huế  ngày càng giàu mạnh.
Trong nhiệm kỳ qua có 4 nhà văn Thừa Thiên Huế vinh dự được trao Giải thưởng nhà nước về VHNT, nhiều tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật của hội viên được được Đảng và Nhà nước khen thưởng. Đời sống văn học nghệ thuật trên vùng đất Thừa Thiên Huế ngày càng sôi động với một đội ngũ văn nghệ sĩ đông đảo đang ngày càng phát triển và về chất và lượng.
Ghi nhận những thành tựu và đóng góp của Liên hiệp Hội đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước đã quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III cho Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên-  Huế vì đã có những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc giai đoạn 2010 -  2014.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác