Huế: Phát hành bộ sách "Bác Hồ kính yêu của chúng ta"

Huế: Phát hành bộ sách
Bộ sách "Bác Hồ kính yêu của chúng ta" (nguồn: Báo Nhân dân)
(Cinet)- Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngày 19/10, Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế đã tổ chức giới thiệu và phát hành bộ sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh - "Bác Hồ kính yêu của chúng ta" đến đông đảo công chúng.
Được tuyển chọn trong tủ sách về Bác Hồ của Nhà xuất bản Thuận Hóa, Bộ sách “Bác Hồ kính yêu của chúng ta” được in thành 6 cuốn gồm: “Bút tích và toàn văn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; “Kể chuyện về gia thế Chủ tịch Hồ Chí Minh”; “Thời niên thiếu của Bác Hồ”; “Những câu chuyện cảm động về Bác Hồ”; “Bác Hồ trong lòng nhân dân Thừa Thiên - Huế” và “Di tích - Địa điểm di tích và gia đình Người ở Thừa Thiên - Huế”.
Thông qua những câu chuyện cảm động về Bác Hồ, người đọc có thể dễ dàng tìm hiểu và có thêm nhiều thông tin về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời độc giả còn có dịp hiểu rõ thêm về mối quan hệ thân tình giữa vị lãnh tụ kính yêu với nhân dân TT-Huế qua tuyển chọn 48 tập hồi ký, kỷ niệm của các đồng chí lãnh đạo, quân và dân TT-Huế trong những lần từng vinh dự được gặp Bác…
Bộ sách được thực hiện sau quá trình nghiên cứu, sưu tập tư liệu về Bác. Đây cũng là kết quả cụ thể của việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Bộ sách thể hiện lòng kính yêu sâu sắc của nhân dân Huế nói riêng và người dân cả nưới nói chung với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Đây cũng chính là tấm lòng của Đảng bộ, nhân dân Thừa Thiên-Huế đời đời ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Từ đó ra sức phấn đấu, thi đua lập thành tích cao nhất thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; đẩy mạnh và phát triển một cách toàn diện trong quá trình xây dựng Thừa Thiên-Huế giàu đẹp, vững mạnh.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác