Huế tạm dừng đón khách tham quan “Đại Nội về đêm”

(Cinet)- Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tạm dừng tổ chức chương trình “Đại Nội về đêm” sau hơn 5 tháng mở cửa.
 
Huế tạm dừng đón khách tham quan “Đại Nội về đêm” - ảnh 1
Đại Nội về đêm. (Ảnh: vnexpress.net)
Theo ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, việc đóng cửa Đại Nội Huế về đêm là vì lý do thời tiết, Huế đang bước vào mùa mưa, việc mưa gió thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến lịch trình tham quan và sự an toàn của du khách. 

Trước đó, chương trình mở cửa tham quan “Đại Nội về đêm” chính thức mở cửa vào ngày 22/4/2017, từ 19-22h hằng ngày, đem lại cho du khách cơ hội trải nghiệm thú vị cùng Di sản Huế với cảnh sắc lung linh của Hoàng cung Huế xưa từ Ngọ Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh…

Du khách cũng được trải nghiệm các nghi thức cung đình xưa như: Lễ đổi gác, trình tấu đại nhạc, tiểu nhạc… Các hoạt động diễn xướng như: Cấm vệ quân luyện võ, múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình cũng được tái hiện.

Thống kê của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, từ 22/4 đến 30/9, sau hơn 5 tháng mở cửa, Đại Nội Huế về đêm đã đón gần 80.000 lượt khách, trong đó có hơn 50000 lượt khách người địa phương được miễn phí (từ 22-28.4) và 28.500 lượt khách có bán vé. Doanh thu từ vé tham quan hơn 3,1 tỷ đồng.

Bình Nguyên (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác