Huế: Tặng thưởng tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật xuất sắc năm 2015

Huế: Tặng thưởng tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật xuất sắc năm 2015 - ảnh 1
Các tác giả vinh dự được tặng thưởng (nguồn: Báo Thừa Thiên Huế)
(Cinet)- Ngày 13/1, Lễ trao tặng thưởng tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật (VHNT) xuất sắc năm 2015 do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức đã diễn ra tại thành phố Huế.
Được sự đầu tư công phu và kỹ lưỡng, tạo ra những giá trị nghệ thuật cao, 16 tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật thuộc 7 hội chuyên ngành: Văn học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Múa, Sân khấu và Văn nghệ Dân gian đã được tặng thưởng.
Cụ thể, trong lĩnh vực Văn học, ba tác phẩm được tặng thưởng là Trong tiếng reo của lửa của Lê Minh Phong, Ở đây mùa nào lá cũng rơi của Nguyễn Văn Vũ, Tơ sương của Hồ Thế Hà. Về Âm nhạc có ba tác phẩm: Huyền thoại tháng ba của Đoàn Phương Hải, Đệm nhạc nhẹ cơ bản trên Piano của Trương Ngọc Chiến và Nơi các anh nằm của Huỳnh Tịnh Mỹ. Về Mỹ thuật, hai tác phẩm được tặng thưởng là Mẹ thiên nhiên của Nguyễn Thị Lan và Người trẻ của Trần Ngọc Bảy. Về thể loại Nhiếp ảnh có các tác phẩm: Trên đường về của Hồ Ngọc Sơn và Vũ điệu thiên nga của Hoàng Xuân Sáu. Văn nghệ Dân gian cũng có hai công trình được tặng thưởng là Truyện cổ Dân tộc Tà Ôi ở Thừa Thiên Huế của Trần Nguyễn Khánh Phong và Diễn xướng dân gian làng Phò Trạch của Nguyễn Thế. Về sân khấu có tác phẩm Lâm Sanh – Xuân Nương của La Thanh Hùng. Riêng thể loại Múa, năm nay được đánh giá cao bởi ba vai diễn độc lập đặc sắc qua ba tác phẩm: Vượt qua bão tố của Quang Sáng, Rã khúc mưa của Hoàng Vân và Vòng xoay ước mơ của Phan Hoàng.
16 tác phẩm, công trình VHNT đã tập trung thể hiện một cách đa dạng các góc cạnh trọng đời sống xã hội qua thế giới ngôn từ đầy sâu sắc và nhân văn. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất thể hiện sự thành công của nền văn học nghệ thuật tỉnh nhà năm 2015. Qua đó, góp phần tôn vinh và động viên, tạo động lực cho các tác giả tiếp tục cố gắng và phát huy để tiếp tục sáng tạo ra những tác phẩm, công trình uy tín cho các năm tới.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác