Huế: Tập huấn công tác thông tin cơ sở về di sản

(Cinet)- Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng năng lực truyền thông cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở về di sản thế giới được UNESCO công nhận đã diễn ra vào ngày 25/8, tại TP. Huế.
 
Huế: Tập huấn công tác thông tin cơ sở về di sản - ảnh 1
Tập huấn công tác thông tin cơ sở về di sản (nguồn: mic.gov.vn)

Việt Nam là quốc gia sở hữu nhiều di tích, di sản lâu đời, chính bởi vậy, công tác bảo tồn, truyền thông về di sản cần phải được chú trọng và phát huy mạnh mẽ hơn nữa. Tuy nhiên, thời gian qua, chúng ta còn tổ chức rất hạn chế các chương trình liên quan đến công tác bảo tồn di sản hoặc tổ chức nhưng đạt hiệu quả không cao. Hội nghị tập huấn lần này sẽ là một hoạt động thiết thực và tác động trực tiếp tới công tác truyền thông, thông tin cơ sở về di sản.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 học viên là các cán bộ phụ trách công tác thông tin cơ sở về di sản đến từ các cơ quan truyền hình, truyền thanh cấp huyện, thị xã, thành phố một số tỉnh miền trung.

Nội dung tập huấn tập trung khai thác các chủ đề liên quan công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa; kinh nghiệm quản lý, cơ hội và thách thức và những vấn đề bảo tồn di sản văn hóa hướng tới du lịch có trách nhiệm; phương thức truyền thông về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của cá nhân và cộng đồng đối với việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa…

Hội nghị do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của cán bộ làm công tác thông tin cơ sở trong các hoạt động truyền thông di sản; đồng thời truyền tải thông điệp khai thác tài nguyên của các di sản thế giới để phục vụ du lịch phải gắn với công tác bảo tồn tính đa dạng, giữ gìn các giá trị của di sản thế giới…

D.H (Tổng hợp: baovanhoa.vn, mic.gov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác