Huế: Tập huấn triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu về tài nguyên văn hóa, du lịch

(Cinet) - Trong 02 ngày (27, 28/10), Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế đã tổ chức lớp tập huấn triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu về tài nguyên văn hóa, du lịch.
 
Huế: Tập huấn triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu về tài nguyên văn hóa, du lịch - ảnh 1
Các học viên tham gia tập huấn triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu về tài nguyên văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: SVHTTDL TTH)

Lớp tập huấn có sự tham gia của gần 50 học viên là các cán bộ quản lý, chuyên viên phụ trách cập nhật cơ sở dữ liệu về văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trong 02 ngày tham gia tập huấn, các học viên đã được giảng viên tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu và hướng dẫn thực hành sử dụng phần mềm về quản trị tài khoản, thiết lập cấu hình kết nối, các thông tin cơ bản; cập nhật thêm mới, chuyển đổi các đối tượng và khai thác cơ sở dữ liệu; đồng bộ, phục hồi và chia sẻ dữ liệu trên hệ thống website… làm cơ sở để triển khai xây dựng và cập nhật, quản lý đồng bộ cơ sở dữ liệu tài nguyên văn hóa du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng trong thời gian tham gia khóa tập huấn, các học viên đã có cơ hội trao đổi học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tế để có cơ sở tham mưu, đề xuất công tác xây dựng và triển khai hệ thống quảng bá tài nguyên văn hóa, du lịch đối với địa phương mình.

KA (Tổng hợp: SVHTT TTH, baothuathienhue.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác