Huế: Tiếp nhận 205 tư liệu, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Cinet)- Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 15/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ trao tặng và tiếp nhận tư liệu, hình ảnh, hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh do các tổ chức và cá nhân trao tặng.

Đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tư liệu, hiện vật do các cá nhân trao tặng (ảnh: báo TTH)Đại diện Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tư liệu, hiện vật do các cá nhân trao tặng (ảnh: báo TTH)

Tại buổi lễ, các ông Nguyễn Văn Nguyên, Thân Văn Huy, Mai Bá Thiện, Nguyễn Thủy Triều, Mai Duy Hối... trao tặng 205 tư liệu, hình ảnh, hiện vật cho Bảo tàng Hồ Chí Minh. Trong đó có nhiều hiện vật có giá trị và ý nghĩa giáo dục sâu sắc như: bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng vải thêu do Trường cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam dệt thử nghiệm; tiền, tem Việt Nam có hình ảnh Bác Hồ qua các giai đoạn, trong đó có những đồng tiền được phát hành từ năm 1946 in hình ảnh Bác Hồ lần đầu tiên...

Ngoài ra, còn có tác phẩm nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại mặt trận trong Chiến dịch Biên giới 1950, các huân chương, huy chương của các cá nhân tiêu biểu trong cuộc chiến tranh.

Những tư liệu, hình ảnh, hiện vật này là đóng góp quý báu thể hiện tình cảm, lòng thành kính, tri ân đối với Bác Hồ kính yêu và làm phong phú nội dung trưng bày tại bảo tàng.

Trong những năm qua, bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận hơn 12.000 tư liệu, hiện vật quý phục vụ trưng bày góp phần tuyên truyền, giáo dục về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác