Huế: Triển lãm “Sự kết nối”

Huế: Triển lãm “Sự kết nối” - ảnh 1
Các tác phẩm bằng sơn dầu thể hiện sự kết nối kỳ lạ trong cuộc sống
(Cinet)- Trung tâm Văn hóa Phương Nam, TP Huế vừa tổ chức khai mạc Triển lãm “Sự kết nối” của nghệ sĩ Hoàng Anh.
Sau cuộc triển lãm cách đây 10 năm, đây là lần thứ hai Sự nối kết của Hoàng Anh ra mắt mọi người. Thông điệp của triển lãm lần này trở nên rõ ràng hơn về mối quan hệ giữa cá nhân với bạn bè, gia đình, họ hàng và toàn xã hội.
Tác giả Hoàng Anh chia sẻ: Bốn mươi năm trước, khi Alex Haley viết “Cội rễ” và trở thành cuốn tiểu thuyết rúng động nước Mỹ, để hàng triệu người lần về nguồn cội xa cách hàng thế kỷ…Đây là ông nội tôi, bố tôi, chú bác tôi, anh em tôi. Đây là bà ngoại tôi, mẹ tôi, dì tôi, chị em tôi….Và không chỉ có những hồng cầu âm thầm cội rễ. Đây nữa, đây là bạn của tôi, bạn của bạn tôi, bạn của bạn của bạn tôi…bạn của bạn của bạn của bạn của bạn tôi…nối kết tấm tình để “quàng vai ấm áp cuộc rong chơi” giữa cuộc đời muôn giăng mắc kết nối. Và cả bạn nữa, những người có mặt ở đây, hôm nay kết nối những bàn tay cùng nhau, như hồng cầu nối truyền huyết thống, chúng ta dài rộng cùng với thời gian, xuyên qua năm tháng đời người và miên viễn đến mai sau…
Triển lãm trưng bày bốn tác phẩm được sắp đặt khá ấn tượng và lạ mắt. Với những bức ảnh chụp nhân vật được sắp đặt trong bố cục “ống nối kết” tạo hiệu ứng tương tác, 31 bức tranh chân dung kết hợp, kéo người xem tham gia, trở thành một phần của các tác phẩm.
Triển lãm sẽ kết thúc ngày 23/6.
Cũng trong thời gian này, tại TP.HCM, sáu họa sĩ miền Trung gồm Hồ Văn Hưng, Nguyễn An, Nguyễn Văn Tùng, Trần Thế Vinh, Trương Thế Linh, Vũ Duy Tân đã khai mạc triển lãm Gió Lào tại gallery Tự Do.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác