Huế trong mắt các họa sỹ màu nước quốc tế

Huế trong mắt các họa sỹ màu nước quốc tế - ảnh 1
Du khách nước ngoài ấn tượng với những bức tranh về Huế
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Gần 60 bức tranh của 29 họa sỹ đến từ 5 quốc gia đã được trưng bày tại triển lãm "Huế trong mắt các họa sỹ màu nước quốc tế 2016” tổ chức ngày 19/5 tại Đại Nội Huế.
Triển lãm nhằm giới thiệu kết quả của đợt sáng tác tranh do Hiệp hội tranh màu nước Quốc tế tổ chức từ ngày 15/5 -18/5/2016 tại Huế.
Với chủ đề "Huế trong mắt các họa sỹ màu nước quốc tế 2016", các họa sỹ đến từ các nước Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam đã phác họa những dấu ấn về di sản kiến trúc, phong cảnh và thiên nhiên Cố đô Huế bằng sự đa dạng, mềm mại qua từng nét vẽ, kết hợp với chất liệu màu nước tạo nên nhiều sắc độ và cung bậc cảm xúc.
Một số tác phẩm đáng chú ý tại triển lãm: Đại Nội" của tác giả Husada (Indonesia), "Hữu vu-Đại Nội" của Marvin Chew (Singapore), "Phong cảnh Đại Nội, Huế" của Sutien Lokulprakit (Thái Lan), "Thái Bình Lâu" của Dương Quốc Thuỵ (Việt Nam)...
Hiệp hội tranh màu nước Quốc tế là một tổ chức do các họa sỹ ở nhiều quốc gia thành lập. Hiệp hội đã thực hiện một số hoạt động thành công và được nhiều chuyên gia nghệ thuật, giới truyền thông đánh giá cao. Triểm lãm này là cơ hội để các họa sỹ trong và ngoài nước giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy loại hình mỹ thuật này phát triển, đồng thời cũng là điểm nhấn hấp dẫn thu hút khách du lịch tham quan cố đô Huế.
T.Dung (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác