​“Hừng Đông” - Concert hòa tấu violin cùng dàn nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

(Cinet) - Lần đâu tiên Concert hòa tấu violin cùng dàn nhạc của Hoàng Rob - một nghệ sĩ độc lập sẽ được biểu diễn tại khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 18/12 tới.
 
​“Hừng Đông” - Concert hòa tấu violin cùng dàn nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - ảnh 1
Nghệ sĩ Violin Hoàng Rob. Nguồn: hanoimoi.com.vn
Hoàng Rob là một trong những nghệ sĩ trẻ theo dòng nhạc cổ điển hiếm hoi tạo được sự chú ý tại Việt Nam. Sinh năm 1991, Hoàng Rob không được đào tạo bài bản về Violin, anh mới chỉ bắt đầu tập nhạc từ năm 2006 nhưng đã gặt hái nhiều thành công với dự án “Tự nguyện” cùng những MV thể hiện vẻ đẹp của đất nước Việt Nam như “Cầu vồng đêm mưa”, “Tự nguyện” …  khi kết hợp cùng nhạc sỹ Khắc Hưng, Đỗ Bảo.

Chơi âm nhạc cổ điển nhưng Hoàng Rob lại luôn khám phá, tìm tòi và kết hợp nhiều thể loại âm nhạc đa dạng như Jazz, Funk, World Music… để khiến nhạc cổ điển bớt khô cứng và dễ đi vào lòng người hơn. Điểm đặc biệt trong những sản phẩm âm nhạc của Hoàng Rob là sự đầu tư kỹ càng về mặt hình ảnh với những cảnh quay đẹp mắt.

“Hừng đông” là dự án tiếp theo Hoàng Rob và ekip dự kiến cho ra mắt thời gian tới gồm 1CD và concert  sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tại Nhà hát Lớn. CD bao gồm 10 ca khúc nhạc sĩ,  nhà sản xuất Khắc Hưng sáng tác với thể loại chính là World Music, Pop và hơi hướng EDM. Điểm đặc biệt trong CD là sự xuất hiện của các nhạc cụ dân tộc như đàn nhị trong bản phối.
 
​“Hừng Đông” - Concert hòa tấu violin cùng dàn nhạc lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam - ảnh 2
Hoàng Rob sẽ kết hợp với ca sỹ Thu Phương trong nhạc phẩm "Ngày đó ta gặp lại".
Có thể nói, đây là một sự thử nghiệm táo bạo của nhà sản xuất và Hoàng Rob để tạo nên bản hòa tấu của nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, giữa nhạc cổ điển, nhạc điển tử và thậm chí là nhạc cụ dân gian. Trong bối cảnh thị trường âm nhạc đang “bão hòa” như hiện nay, sự xuất hiện của “Hừng đông” hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn, một thứ âm nhạc mang đậm tính nghệ thuật, hàn lâm nhưng gần gũi…

Bên cạnh Hoàng Rob và dàn nhạc (30 người), dự án “Hừng đông” còn có sự tham gia trình diễn của những tên tuổi nghệ sĩ nổi bật hiện nay như: Hà Trần, Thu Phương, ca nương Kiều Anh, Hoàng Quyên, NSƯT Linh Nga, nghệ sĩ đàn nhị Trần Văn Xâm và nhóm Gen9.

Hy vọng, sự "mạo hiểm", cống hiến hết mình của Hoàng Rob và ê kíp sẽ mang đến cho khán giả Việt một thông điệp âm nhạc mới mẻ, văn minh, một sự khởi đầu riêng biệt, một thông điệp đa tầng về cuộc sống./.

Gia Linh (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác