Hưng Yên: Sôi nổi Liên hoan chiếu chèo làng tôi và hát chèo chuyên nghiệp mở rộng lần thứ I

(Cinet)- Liên hoan chiếu chèo làng tôi và hát chèo chuyên nghiệp tỉnh Hưng Yên mở rộng lần thứ I- năm 2016 thu hút 25 chiếu chèo đến từ 8 tỉnh thành có truyền thống về nghệ thuật truyền thống hát chèo như Hưng Yên, Bắc Ninh, Hà Nội, Thái Bình…
 
Hưng Yên: Sôi nổi Liên hoan chiếu chèo làng tôi và hát chèo chuyên nghiệp mở rộng lần thứ I - ảnh 1
Đây là hình ảnh trong trích đoạn vở "Tấm Cám" do Câu lạc bộ 24/5 đến từ Cẩm Phả, Quảng Ninh biểu diễn. Ảnh: hungyentv.vn

Ngày 18/12, tại nhà văn hoá Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên, Liên hoan chiếu chèo làng tôi và hát chèo chuyên nghiệp tỉnh Hưng Yên mở rộng lần thứ I - năm 2016 được khai mạc.

Liên hoan thu hút 25 chiếu chèo đến từ 8 tỉnh/thành có truyền thống về nghệ thuật truyền thống hát chèo. Đây là những chiếu chèo của các làng gồm nhiều hạt nhân văn nghệ đam mê nghệ thuật chèo, được quy tụ tập luyện, biểu diễn từ nhiều năm.

Bảng dành cho chiếu chèo sẽ thi vòng loại trong hai ngày 18 và 19/12. Các chiếu chèo sẽ trình diễn một trích đoạn chèo cổ hoặc một ca cảnh, hoạt cảnh chèo dài từ 20 - 30 phút. Những chiếu chèo xuất sắc được chọn vào thi chung kết tổ chức tối nay 19/12 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Hưng Yên.

Bảng đơn ca chuyên nghiệp có 42 thí sinh tham dự đến từ các đơn vị như Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Đại học Sân khấu Điện ảnh, Nhà hát Chèo, Đoàn Chèo các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Tuyên Quang,... Mỗi thí sinh sẽ biểu diễn một bài hát chèo tự chọn. Các thí sinh chuyên nghiệp sẽ thi tài trong ngày mai 20/12, để chọn các giọng ca xuất sắc vào thi vòng chung kết được tổ chức tối cùng ngày.

Ban giám khảo của liên hoan là NSƯT Thanh Ngoan, Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam, NSƯT Thúy Ngần, Giám đốc Nhà hát Thể nghiệm Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, soạn giả Mai Văn Lạng, Trưởng phòng Dân ca Đài Tiếng nói Việt Nam và đạo diễn, NSƯT Trần Huy Toàn, Giảng viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác