Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2016

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2016 - ảnh 1
(Ảnh minh họa: Internet)
(Cinet)- Vào tháng 6/2012, Liên Hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
Tại Việt Nam, năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Chủ đề Ngày Hạnh phúc năm 2014 của Việt Nam là “Yêu thương và chia sẻ” được tiếp nối từ chủ đề “Kết nối yêu thương” của Năm Gia đình Việt Nam 2013.
Năm 2015, Ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” tiếp tục được phát động và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan, ban, ngành, cộng đồng và người dân với nhiều hoạt động phong phú, nhân văn, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc; khích lệ việc chia sẻ giúp đỡ nhau, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc trong toàn xã hội.
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Liên Hợp quốc, ngày 04/3/2016, Bộ VHTTDL đã ban hành Kế hoạch số 649/KH-BVHTTDL về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2016 với nhiều hoạt động gắn với các ngày kỷ niệm trong Tháng 3 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm thu hút sự quan tâm, nâng cao nhận thức của toàn xã hội để từ đó có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam.
Theo đó, nội dung của kế hoạch bao gồm: Xây dựng văn bản hướng dẫn tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2016; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc như xây dựng, phát sóng các video clip, tổ chức thực hiện chuyên đề “Gia đình hạnh phúc” trên Tạp chí Gia đình và Trẻ em; Tuyên truyền trên các báo liên quan, tổ chức tuyên truyền trên các báo, tạp chí của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nội dung tập trung tuyên truyền lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc, chủ đề, thông điệp riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2016; Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; Gương người tốt, việc tốt; chuyện thực, việc thực, kinh nghiệm, mô hĩnh hay về các hoạt động vì hạnh phúc, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng; Tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm” của các Bộ, ngành, đoàn thể, địa phương. Tổ chức treo băng rôn, pa - nô, áp phích tuyên truyền chủ đề, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2016.
Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác