Huy chương Olympic được cất giữ tại Tháp London

Toàn bộ 4.700 tấm huy chương vàng, bạc và đồng để trao cho các vận động viên chiến thắng ở Olympic và Paralympic London 2012 đã được cất giữ tại các hầm trong Tháp London, từ tối 2/7, sẵn sàng cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh khai mạc vào ngày 27/7 tới đây.

Lord Coe và Jan du Plessis, chủ tịch Rio Tinto, chụp ảnh lưu niệm cùng huy chương Olympic bên ngoài Tháp London. (Nguồn: Guardian)Lord Coe và Jan du Plessis, chủ tịch Rio Tinto, chụp ảnh lưu niệm cùng huy chương Olympic bên ngoài Tháp London. (Nguồn: Guardian)

Những tấm huy chương này được sản xuất tại hãng Royal Mint ở Llantrisant gần thủ đô Cardiff của xứ Wales. Chúng sẽ được dùng để vinh danh các vận động viên tại 805 lễ trao giải của các bộ môn. Những tấm huy chương đầu tiên sẽ được trao cho các vận động viên bắn súng vào ngày 28/7 tới.
Những tấm huy chương Olympic được thiết kế bởi họa sỹ David Watkins, trong khi đó huy chương Paralympic được thiết kế bởi nghệ nhân chuyên chế tác đồ trang sức Lin Cheung.
Mặt trước của huy chương Olympic được thiết kế với hình Nữ thần chiến thắng của Hy Lạp, Nike, đang bước ra từ sân vận động Panathenaic. Ở mặt sau là hình ảnh sông Thames chảy qua biểu tượng London 2012 và có các đường cắt chéo.
Tổng cộng đã có tám tấn vàng, bạc và đồng lấy từ các mỏ ở thành phố Salt Lake của Mỹ và Mông Cổ được sử dụng để sản xuất những tấm huy chương này.
Ông Hugh Robertson, Quốc vụ khanh phụ trách thể thao và Olympic, chia sẻ: "Đối với những vận động viên thi đấu để giành những tấm huy chương này, chúng quý giá như là những vương miện, bởi vậy rất là thích hợp khi cất giữ những tấm huy chương ở một nơi mang tính biểu tượng như thế này."./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác