Hủy giải bóng đá Futsal Đông Nam Á 2011

Sau nhiều lần điều chỉnh lịch, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức không tổ chức giải giải Futsal Đông Nam Á 2011.

Hủy giải bóng đá Futsal Đông Nam Á 2011 - ảnh 1

Nguyên nhân chính dẫn tới quyết định hủy việc tổ chức giải Futsal Đông Nam Á 2011 là do quốc gia đăng cai là Indonesia để nghị tổ chức giải vào tháng 12. Đây là thời điểm đã kết thúc SEA Games 26 và vòng loại vô địch Futsal châu Á 2012 nên không được các nước đã đăng ký tham dự ủng hộ.

Trong khi đó, các quốc gia có khả năng thay thế Indonesia như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia… cũng không thể đứng ra đăng cai tổ chức do quyết định của AFF đưa ra quá muộn.

Với quyết định hủy bỏ việc tổ chức giải Futsal Đông Nam Á 2011 của AFF, đội tuyển Futsal Việt Nam mất đi cơ hội thi đấu cọ sát chuẩn bị cho SEA Games 26 và vòng loại Futsal châu Á 2012.

Nhằm đảm bảo sức mạnh cho đội tuyển Futsal quốc gia, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tập trung nâng cao chất lượng cho các đợt tập trung, tập huấn của đội tuyển. Đồng thời tạo cơ hội cho thầy trò HLV Sergio Gargelli được thi đấu với những đối thủ mạnh tại giải Futsal quốc tế -Thăng Long, dự kiến tổ chức từ 5 – 10/10 tại Nhà thi đấu Hà Nội.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác