Hủy lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ với Chelsea

Ngày 4/2/2010, Tòa án Thể thao thế giới (CAS) đã tuyên bố hủy lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ mà Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) áp dụng với Chelsea vào tháng 9/2009 do có hành vi ký hợp đồng trái luật với cầu thủ Kakuta của CLB Lens (Pháp).

Cầu thủ trẻ Gael Kakuta. (Ảnh: TT&VH)Cầu thủ trẻ Gael Kakuta. (Ảnh: TT&VH)

Tuyên bố của CAS nêu rõ: “Bản hợp đồng giữa CLB Lens và cầu thủ Kakuta đã ký kết là không hợp lệ. Do đó, cầu thủ này được giải phóng khỏi những nghĩa vụ với Lens và CLB Chelsea không phải chịu trách nhiệm về  việc vi phạm hợp đồng. Các biện pháp trừng phạt áp dụng với Chelsea theo quyết định của FIFA sẽ bị hủy”.

Trước đó, vào tháng 9/2009, FIFA đã ra án phạt cấm Chelsea được chuyển nhượng cầu thủ cho đến tháng 1/2011 với lý do CLB này đã vi phạm luật khi chiêu dụ Kakuta trong lúc cầu thủ này còn hợp đồng với Lens.

Chelsea đã kháng án và được CAS cho phép hoãn lệnh cấm này trong thời gian thu thập chứng cứ để ra phán quyết sau cùng. Dù vậy, trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, bất chấp việc thiếu nhiều cầu thủ trụ cột và được phép của CAS, Chelsea không mua hay mượn bất kỳ cầu thủ nào.


Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác