Huyền thoại The Beatles “hồi sinh” dưới bàn tay công nghệ

Một tuyển tập các tác phẩm của The Beatles đã được hòa âm lại sắp xuất hiện trên thị trường kinh doanh nhạc trực tuyến, đi cùng với sự xuất hiện của tựa game âm nhạc “The Beatles: Rock Band”.

Huyền thoại The Beatles “hồi sinh” dưới bàn tay công nghệ - ảnh 1

Tuyển tập của The Beatles sẽ được tung ra vào ngày "đặc biệt": thứ Tư ngày 09/09/09, được kỳ vọng sẽ thống trị các bảng xếp hạng ở những thị trường chính như Mỹ, Anh và mang đến một bước đột phá cho hãng thu âm EMI Music cũng như công ty âm nhạc Apple của ban nhạc này. 

Các cửa hàng bán lẻ nhạc đã trải qua tình cảnh kinh doanh rất ảm đạm trong những năm gần đây. Có thể kế hoạch của The Beatles sẽ ít nhiều mang đến cho họ một mùa buôn bán bội thu, tương tự như sự kiện Michael Jackson đột ngột ra đi hồi tháng 6, khiến doanh số bán đĩa tăng vọt. 

Tuyển tập của The Beatles được phát hành lần này sẽ là bản đầu tiên kể từ năm 1987, chủ yếu thu hút sự chú ý của những người hâm mộ ban nhạc này. Tất cả đang chờ đợi xem sự tiến bộ trong công nghệ thu âm sẽ khiến những bản nhạc bất hủ của The Beatles huyền ảo đến mức nào. 

Theo tạp chí âm nhạc Billboard, The Beatles sẽ sớm cho phép các fan mua các bản nhạc số của mình dưới dạng là một phần nội dung của game. 


Theo Reuters

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác