Huỳnh Quốc Anh và Đặng Thị Kiều Trinh đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2012

(Cinet) - Tối qua ngày 7 tháng 5, Gala trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2012 do Báo Sài gòn giải phóng tổ chức đã diễn ra tại Nhà hát Quân đội TPHCM.

Huỳnh Quốc Anh và Đặng Thị  Kiều Trinh đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng  Việt Nam 2012Huỳnh Quốc Anh và Đặng Thị Kiều Trinh đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2012

Vượt qua nhiều ứng viên, Huỳnh Quốc Anh (giải nam-đội SHB Đà nẵng) và Đặng Thị  Kiều Trinh (giải nữ, đội TPHCM) vốn là hai ứng viên sáng giá của giải thưởng năm nay đã đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng  2012.

Năm 2012 đánh dấu sự trở lại hoàn hảo của tiền vệ Quốc Anh sau cú vấp   tại SEA Games 2005. Tiền vệ này đã trở thành ngòi nổ ở khu trung tuyến SHB Đà Nẵng  và đang được xem là  cầu thủ chạy biên trái hay nhất V-Legue hiện nay. Đây cũng là  lần đầu Quốc Anh được vinh danh ở danh hiệu quả bóng vàng. Sự kiện này  và cũng đánh dấu mốc cho SHB Đà Nẵng, đội vô địch V-legue 2012  có VĐV lọt vào vị trí cao nhất sau 17 lần giải thưởng Quả bóng vàng được tổ chức.

Huỳnh Quốc Anh và Đặng Thị  Kiều Trinh đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng  Việt Nam 2012 - ảnh 2
Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2012.

Ở giải nữ, danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam  2012 là lần thứ hai Thủ môn số 1 của TPHCM –Đặng Thị Kiều Trinh  được vinh danh sau khi vượt qua các đồng nghiệp: Kim Hồng, Ngọc Anh, Lê Thương và Nguyễn Thị Muôn. Danh hiệu này không quá bất ngờ bởi mới đây, Kiều Trinh  đã được bầu chọn vào danh hiệu số thủ môn số 1 Đông Nam á tại đêm Gala trao giải  của AFF tại Malaysia.

Kết quả giải thưởng Quả bóng vàng  Việt Nam 2012:

Giải nam:

Quả bóng Vàng: Huỳnh Quốc Anh (SHB Đà Nẵng)

Quả bóng Bạc: Lê Tấn Tài (XM V.Hải Phòng)

Quả bóng Đồng: Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng)

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Trần Phi Sơn (Sông Lam Nghệ An)

Cầu thủ ngoại xuất sắc: Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng)

Giải nữ:

Quả bóng VàngĐặng Thị Kiều Trinh (TPHCM)

Quả bóng Bạc: Lê Thị Thương ( Than KSVN)

Quả bóng Đồng: Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội)

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Chương Thị Kiều (TPHCM).

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam  ra đời từ một bàn thắng vàng trong trận bán kết SEA Games 18 năm 1995  đến nay  đã tổ chức 17 lần. Đây là một sự tôn vinh dành cho các  cầu thủ xuất sắc  trong năm  dựa trên kết quả bỏ phiếu  của các  chuyên gia, phóng viên báo đài trên toàn quốc.

Năm 2011, Danh hiệu Quả bóng Vàng nam thuộc về cầu thủ Nguyễn Thành Lương (CLB Hà Nội) và  Quả bóng Vàng nữ thuộc về Đặng Thị Kiều Trinh (TPHCM)

An Nguyên

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác