Hy Lạp thông báo biện pháp khuyến khích du lịch

Thủ tướng Hy Lạp George Papandreou cam kết sẽ hỗ trợ ngành "công nghiệp không khói" nước này thông qua kế hoạch triển khai các biện pháp khuyến khích du lịch.

Cam kết này được ông Papandreou đưa ra tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội các Doanh nghiệp Du lịch Hy Lạp (SETE).
Thủ tướng Papandreou nói: "Sứ mệnh của chính phủ là phải thực thi bất kỳ biện pháp nào để ngăn chặn cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay tác động xấu hơn tới người dân."
Nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngành du lịch đối với kinh tế Hy Lạp, Thủ tướng Hy Lạp khẳng định sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, người lao động và toàn bộ nền kinh tế nói chung trong năm nay, trong đó có kế hoạch dỡ bỏ hạn chế đối với tàu thuyền không do các công ty Hy Lạp sở hữu, có thể hoạt động tại các quần đảo nước này.
Thay đổi trên dự kiến sẽ tăng doanh thu của ngành du lịch nước này thêm hàng triệu euro mỗi năm.
Bên cạnh đó, trong suốt mùa Hè này, tất cả các máy bay sẽ không bị thu phí đỗ và cất cánh tại các sân bay Hy Lạp, trong nỗ lực thu hút nhiều hơn các hãng hàng không giá rẻ.
Các đại diện ngành du lịch Hy Lạp rất hoan nghênh thông báo của Thủ tướng Papandreou và bày tỏ hy vọng rằng các biện pháp này sẽ giúp thúc đẩy "ngành công nghiệp không khói" trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
Theo số liệu thống kê chính thức, du lịch đóng góp 17-18% GDP của Hy Lạp và thu hút hơn 850.000 lao động.
Bộ trưởng Văn hóa Hy Lạp Pavlos Geroulanos nhận định: "Cuộc khủng hoảng hiện nay sẽ thay đổi Hy Lạp vĩnh viễn. Chúng ta sẽ phải chuyển đổi mô hình du lịch cũ kỹ hiện nay để hướng tới những thay đổi giúp đem lại nhiều doanh thu hơn trong tương lai."
Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp George Papaconstantinou thông báo, quốc gia này cùng với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Liên minh châu Âu (EU) sẽ phác thảo một văn bản chung về cơ chế xây dựng mạng lưới an toàn tài chính cho Hy Lạp vào ngày 15/5 tới.


Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác