Indonesia: Chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 26 (SEA Games 26)

(Cinet) - Indonesia - nước chủ nhà của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 26 năm 2011 (SEA Games 26) hy vọng có thể sớm bắt tay vào công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất khu vực mặc dù SEA Games 25 vừa mới kết thúc.

Indonesia: Chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 26 (SEA Games 26) - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia - Datuk Ahmad Shabery Cheek đồng phụ trách hoạt động của Hội đồng Thể thao quốc gia (NSC) cho biết: "Muốn tổ chức một Đại hội được đánh giá cao, nước chủ nhà sẽ phải chuẩn bị rất nhiều việc, từ khâu cung ứng dịch vụ tới công tác chuẩn bị đón tiếp các quan chức, các đoàn thể thao và trùng tu, nâng cấp các địa điểm thi đấu của Đại hội.

SEA Games 26 dự kiến sẽ được tổ chức tại 4 địa điểm là Jakarta, Surabaya, BandungSemarang. Chương trình thi đấu sẽ bao gồm 37 môn thi với sự trở lại của nhiều môn không có mặt tại SEA Games 25 như đấu kiếm, TDDC/TDNT, đua thuyền, cờ Vua bên cạnh sự xuất hiện lần đầu của các môn thể thao mạo hiểm và kempo.

Là nước chủ nhà của SEA Games 26, Indonesia cũng lên kế hoạch chuẩn bị về lực lượng với mục tiêu giành ngôi nhất toàn đoàn. Một quan chức thể thao Indonesia, bà Rita Subowo cho biết: “Hy vọng là các VĐV có thể bắt đầu tập huấn từ tháng 1. Và chúng tôi cũng bắt đầu một đợt chuẩn bị cho nhiều sự kiện có uy tín lớn như Olympic và ASIAD”.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác