Indonesia dành ưu tiên cho 5 thị trường du lịch chính

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút khách du lịch trong bối cảnh kinh tế Mỹ và các nước châu Âu đang gặp khó khăn vì cuộc khủng hoảng tài chính và nợ công, Indonesia sẽ dành ưu tiên trong năm 2013 cho 5 thị trường du lịch chính, bao gồm Singapore, Malaysia, Australia, Trung Quốc và Nhật Bản.

Một bãi biển ở Bali, Indonesia. (Nguồn: thebestbeaches.org)Một bãi biển ở Bali, Indonesia. (Nguồn: thebestbeaches.org)

Thư ký Tổng vụ Tiếp thị Du lịch, Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, Gusti Ngurah Putra cho biết Bộ này đã chỉ đạo Sở Du lịch Bali và các điểm đến du lịch khác của Indonesia tập trung vào 5 thị trường lớn nói trên, tăng quảng bá, xúc tiến du lịch ở nước ngoài và thúc đẩy các loại hình du lịch mới như du lịch sinh thái và du lịch làng.
Theo ông Putra, Indonesia có 16 thị trường du lịch truyền thống và mới nổi, bao gồm cả châu Âu, Mỹ, Nga và Ấn Độ, nhưng năm nay hoạt động của ngành sẽ chú trọng vào Singapore, Malaysia, Australia, Trung Quốc và Nhật Bản - những thị trường đã đóng góp chủ yếu vào doanh thu du lịch của đất nước "Vạn Đảo."
Malaysia và Singapore là hai thị trường lớn nhất đối với ngành du lịch Indonesia nhờ khoảng cách địa lý và văn hóa gần gũi. Trong khi đó, Australia cũng là một thị trường rất quan trọng. Khi các điều kiện kinh tế của đất nước "Chuột túi" ổn định và mạnh mẽ, nhiều người dân nước này coi Bali như ngôi nhà thứ hai cho những kỳ nghỉ của họ. Còn thị trường Nhật Bản đang bắt đầu phục hồi sau thảm họa sóng thần và suy thoái kinh tế.
Với Trung Quốc, sự gia tăng tầng lớp trung lưu và thượng lưu trong nước đã và đang tác động lên bản đồ du lịch toàn cầu. Tổ chức Du lịch Thế giới cho biết khoảng 31 triệu người Trung Quốc đi du lịch khắp thế giới trong các kỳ nghỉ, khoảng 91% khách du lịch Trung Quốc đi nghỉ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và chủ yếu từ ba thành phố lớn là Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu.
Còn theo thống kê của Sở Du lịch Bali, lượng du khách Trung Quốc đến hòn đảo này đã tăng ấn tượng, từ 236.868 người năm 2011 lên 310.904 người trong năm 2012 (tương đương 31,26%)./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác