Indonesia: Nhiều VĐV đổi đời nhờ SEA Games.

Mức thưởng rất cao mà Indonesia dành cho mỗi VĐV của họ giành được HCV SEA Games 26 đã giúp nhiều người trong số đó đổi đời, mà đô vật Rustang là một người trong số đó.

Đô vật Rustang (áo đỏ) Đô vật Rustang (áo đỏ)

Trước đó, chính phủ Indonesia hứa sẽ thưởng cho mỗi chiếc HCV giành được tại SEA Games 26 số tiền lên tới 200.000 rupiah (tương đương 20.000 USD), một con số rất cao đối với những người dân nghèo.

Cuộc đời của đô vật người Indonesia Rustang giống như trong kịch bản của một bộ phim Hollywood. Vì nhà nghèo, Rustang đã quyết định theo đuổi môn Vật để mong một ngày nào đó đổi đời thông qua môn thể thao dễ chơi mà không tốn tiền của này. Và cuối cùng, mong ước của Rustang cũng đã trở thành sự thật khi trong lần đầu tiên tham dự SEA Games, anh đã đoạt HCV ở nội dung vật tự do hạng cân 60kg. Tất nhiên, đi kèm với chiếc HCV này sẽ là số tiền thưởng 20.000 USD mà chính phủ Indonesia hứa trao tặng. Đây là số tiền mà một gia đình nghèo như Rustang có nằm mơ cũng không nghĩ tới.

“Tôi thật sự hạnh phúc khi đoạt HCV ngay trong lần đầu tiên dự SEA Games. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể làm được điều đó. Tôi dành tặng phần thưởng này cho cha mẹ tôi, những người đã luôn ủng hộ và cầu nguyện cho tôi”, Rustang bày tỏ cảm xúc trên trang chủ của SEA Games 26.

Chiếc HCV trong lần đầu tiên tham dự SEA Games là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực vượt khó rất đáng khen ngợi của Rustang, người đã quyết định chơi Vật để mong có cơ hội giúp đỡ cha mẹ và 5 người anh em khác.

“Cha tôi không còn có thể làm việc được nữa (làm vườn) bởi ông ấy đã quá già, do đó, tôi đã quyết định theo đuổi môn Vật. Cha tôi không thể trang trải chi phí cho gia đình ngoài những thứ cơ bản nhất. Vật là môn thể thao không tốn bất cứ đồng nào. Tất cả những gì bạn cần là một bộ quần áo thi đấu và tinh thần, như thế là đủ”, Rustang nói tiếp.

Cũng như Rustang, VĐV điền kinh Franklin Ramses Burumi cũng đã đổi đời sau kỳ SEA Games 26. Thậm chí Franklin còn gây ấn tượng hơn khi VĐV mới 20 tuổi này đã giành được 3 HCV trên đường chạy và trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất SEA Games 26 này. Cụ thể, Franklin đã đoạt 3 HCV ở các cự ly 100m và 200m nam cùng với nội dung chạy tiếp sức 4x100. Như vậy, số tiền thưởng mà Franklin được nhận sau khi SEA Games 26 kết thúc sẽ là 600.000 triệu rupiah (tương đương 60.000 USD).

“Tôi luôn cầu nguyện để thành công mỗi khi tranh tài. Tôi không bao giờ quên cảm ơn Chúa khi cán đích ở vị trí đầu tiên. Tôi sẽ sử dụng số tiền thưởng để mua một căn nhà cho cha mẹ”, Franklin bày tỏ trên trang chủ SEA Games 26.

Tính đến hết ngày thi đấu thứ 6 (17/11) của SEA Games 26, nước chủ nhà Indonesia đã giành tới 108 HCV để dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương, điều này đồng nghĩa với việc chính phủ nước này sẽ phải bỏ ra một khoản tiền thưởng rất lớn.

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác