Indonesia và Singapore hủy đá giao hữu với tuyển Việt Nam

(Cinet) – Chiều 19-9, Indonesia đã thông báo hủy trận đấu giao hữu với ĐT Việt Nam, dự kiến diễn ra ngày 22-9 tới. Trước đó, phía Singapore cũng đã quyết định hủy trận đấu giao hữu với Việt Nam.

Gần đây, tuyển Việt Nam đã có hai trận đấu giao hữu khá thành công trước Malaysia và Indonesia.Gần đây, tuyển Việt Nam đã có hai trận đấu giao hữu khá thành công trước Malaysia và Indonesia.

Mặc dù phía Indonesia đã chốt danh sách cầu thủ tham dự trận đấu giao hữu với Việt Nam, đồng thời đã tổ chức đá tập ở nước này, tuy nhiên vào giờ chót, phía nước bạn đã thông bảo hủy trận đấu vì những lý do khách quan.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức trận đấu giao hữu gặp đội tuyển Indonesia (dự kiến diễn ra tại Indonesia vào ngày 22-9).

Được biết, lý do mà phía Indonesia đưa ra là do Liên đoàn Bóng đá nước này đang mâu thuẫn nội bộ trong thời gian vừa qua, nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến các kế hoạch của ĐT. Hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Indonesia cũng đang phải đối mặt với một bất cập khá hi hữu đó là nước này hiện có 2 ĐTQG, một đội là tập hợp các cầu thủ đang thi đấu tại giải VĐQG do Liên đoàn Bóng đá Indonesia tổ chức, một đội được triệu tập từ các cầu thủ đang thi đấu tại Super League, giải đấu do các ông bầu tách ra tổ chức.

Trước đó, trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam với ĐT Singapore trên sân Mỹ Đình vào ngày 16/10 cũng đã bị đối tác hủy bỏ vì những lý do khách quan.

Như vậy, với việc hai đội tuyển Indonesia và Singapore hủy đá giao hữu với Việt Nam, những kế hoạch mà Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đặt ra đã bất đắc dĩ bị xáo trộn. Ngoài việc chịu một số thiệt hại về kinh phí, VFF cũng phải tìm cách lựa chọn những đội tuyển thay thế để đá giao hữu trong thời gian tới.

Trước đó, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV Phan Thanh Hùng đã trải qua 2 trận đấu giao hữu khá thành công khi đánh bại Malaysia 2-1 trên sân khách (ngày 11-9), và cầm hòa 0-0 trước Indonesia (ngày 15-9). Trong hai trận đấu này, lối chơi mà ĐT Việt Nam trình diễn là khá tích cực.

Vào cuối năm 2012, ĐT Việt Nam sẽ chính thức bước vào giải đấu quan trọng nhất trong năm đó chính là giải vô địch Đông Nam Á - AFF Cup. Chính vì thế, những trận đấu giao hữu sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc chuẩn bị về tâm lý cũng như kỹ chiến thuật cho ĐT Việt Nam. Với việc vừa qua Indonesia và Singapore đồng loạt hủy những trận đấu, sắp tới VFF cùng với ban huấn luyện ĐT Việt Nam sẽ phải điều chỉnh và bổ sung vào kế hoạch chuẩn bị trước khi AFF Cup chính thức khởi tranh.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác