IOC siết chặt kiểm tra doping tại Olympic Sochi 2014

Việc kiểm tra các chất kích thích cấm sử dụng trong thi đấu thể thao sẽ được siết chặt hơn bao giờ hết đối với những vận động viên tham dự Đại hội Thể thao thế giới mùa Đông lần thứ 22, khai mạc vào ngày 7/2/2014 tại thành phố Sochi của Nga.

IOC siết chặt kiểm tra doping tại Olympic Sochi 2014 - ảnh 1

Phát biểu tại Hội nghị quốc tế về sử dụng các chất kích thích trong thi đấu thể thao (doping) diễn ra ngày 13/11 ở thành phố Johannesburg của Cộng hòa Nam Phi, tân Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã đưa ra tuyên bố trên, đồng thời nhấn mạnh IOC sẽ quyết liệt và nghiêm khắc hơn trong cuộc chiến chống việc sử dụng doping, và cuộc chiến này phải được đặt ngang với cuộc chiến chống khủng bố.

Theo ông Bach, trước khi thi đấu, tất cả vận động viên tham dự Olympic Sochi 2014 phải trải qua 1.269 lần kiểm tra, nhiều hơn 400 lần so với Đại hội Thể thao thế giới mùa Đông Vancouver, Canada năm 2010.

Tổng cộng sẽ có hơn 2.450 cuộc kiểm tra doping tại Olympic Sochi 2014, tăng khoảng 300 cuộc. Hàng triệu USD đã được sử dụng để tăng số lượng phòng thí nghiệm và dịch vụ tại Sochi, nên kết quả các cuộc kiểm tra sẽ được cải thiện.

Tân Chủ tịch Bach, người vừa mới thay ông Jacques Rogge hồi tháng Chín vừa qua, ủng hộ sử dụng các biện pháp mạnh, trong đó có việc cấm thi đấu suốt đời, đối với những vận động viên sử dụng các chất kích thích trong thi đấu thể thao, thậm chí lần đầu tiên sử dụng.

Trong tuần này, lãnh đạo ngành thể thao thế giới sẽ phê chuẩn bộ luật mới, theo đó tăng gấp đôi hình phạt cấm thi đấu từ 2 năm lên 4 năm đối với những vận động viên cố tình sử dụng doping./.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác