IOC thực hiện đợt thanh tra áp chót ở Sochi trước Thế vận hội Olympic 2014

Qúa trình tiến tới Thế vận hội Olympic năm 2014 tại Sochi đã vượt qua hơn 80 % chặng đường. Phó Thủ tướng Dmitry Kozak đã tuyên bố như vậy khi phát biểu tại cuộc gặp với phái đoàn Ban Điều phối của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Các chuyên gia IOC đã thực hiện đợt thanh tra áp chót lần thứ 9 tại thành phố nghỉ mát Sochi và rất hài lòng với những gì họ đã thấy.

IOC thực hiện đợt thanh tra áp chót ở Sochi trước Thế vận hội Olympic 2014 - ảnh 1

Ban tổ chức “Sochi 2014” đã báo cáo với Ủy ban Olympic quốc tế về 54 sự kiện thể thao. Chủ tịch IOC Jean-Claude Killy ghi nhận tiến bộ lớn trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và bày tỏ tin tưởng rằng, đại hội thể thao quốc tế năm 2014 sẽ trở thành hoạt động sáng tạo nhất trong lịch sử phong trào Olympic. Ông Jean-Claude Killy nói: “Tôi muốn cảm ơn đại diện các liên đoàn quốc tế về sự hợp tác. Theo tôi, chúng tôi đã thử nghiệm mô hình của Thế vận hội Olympic sắp tới. Các cuộc thi đấu thử nghiệm đã được tổ chức với sự hiện diện của 50 nghìn người xem, đó là chỉ số tuyệt vời thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng của người dân Nga đến Thế vận hội Olympic”.

Kết quả đầu tiên của chương trình bán vé xem Thế vận hội Olympic cũng cho thấy rằng, trong nước có sự quan tâm đặc biệt to lớn đến các cuộc thi đấu Olympic. Chẳng hạn, trong những giờ đầu tiên đã bán được số lượng lớn vé xem với giá gần 1,5 nghìn rúp ($ 50). Chủ tịch Ủy ban tổ chức “Sochi 2014” Dmitry Chernyshenko cho biết rằng, khách mua trước hết quan tâm đến các môn thể thao truyền thống như khúc côn cầu, trượt băng nghệ thuật, biathlon. Chủ tịch Ủy ban tổ chức “Sochi 2014” Dmitry Chernyshenko nói: “Khi bắt đầu thăm dò dư luận trong nước, chúng tôi đã dự đoán về sự quan tâm lớn đến các cuộc thi đấu Olympic. Nhưng, kết quả đã vượt qua tất cả sự mong đợi - trong đợt đầu tiên bán vé Olympic, tất cả các vé xem đã được bán hết trong vòng vài giờ. Nhưng, tôi muốn trấn an người hâm mộ: vé Olympic được bán liên tục”.

Theo Phó Thủ tướng Dmitry Kozak, trong 5 tháng đầu tiên của mùa giải 2012-13 đã tổ chức 42 cuộc thi đấu thử nghiệm tại 10 cơ sở thể thao. Theo ông, đã thực hiện 85% công việc xây dựng và hoạt động tổ chức.

Cuối cuộc họp, các đại diện của IOC đã chứng kiến lễ trao giải "Hướng tới tương lai!" cho các dự án tốt nhất trong lĩnh vực xây dựng "xanh" và các dự án đổi mới. Đợt thanh tra cuối cùng của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm nay.

Theo Ru

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác