Israel: Hoàn tất việc trùng tu Bảo tàng quốc gia

Các nhà quản lý Bảo tàng quốc gia của Israel cho biết việc tu sửa và trung tu bảo tàng này từ ba năm nay vừa mới hoàn thành và đã được công bố trước báo chí trước khi bảo tàng trên mở cửa trở lại.

Israel: Hoàn tất việc trùng tu Bảo tàng quốc gia - ảnh 1

Được xây dựng trên một khu đất có diện tích 80.000m2, dự án làm mới bảo tàng quốc gia của Israel sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khách thăm quan tiếp cận triển lãm với ba lối vào mới được làm bằng thủy tinh và có thêm nhiều không gian đi lại.

Bảo tàng quốc gia của Israel được thành lập vào năm 1965 và là thiết chế văn hóa chính của quốc gia này. Mỗi năm bảo tàng trên đón tiếp 800.000 khách du lịch tới tham quan.

Tại bảo tàng này có tổng cộng 500.000 hiện vật bao gồm các hiện vật khảo cổ có từ thời tiền sử cho đến thời hiện đại, các di tích kinh thánh, các bản chép tay quý hiếm cũng như nhiều tác phầm điêu khắc cổ đại.

Ngoài ra, tại bảo tàng trên cũng trưng bày những di tích khảo cổ có số lượng nhiều nhất trên thế giới về kinh thánh và thánh địa, trong đó các bản chép tay về Biển Chết.

Kiến trúc mới của bảo tàng quốc gia Israel được các kiến trúc sư thiết kế rất khéo léo, đến mức khi nhìn nó, người ta vẫn thấy được những dấu ấn gốc của bảo tàng này.

Giám đốc bảo tàng trên James Snyder nói: “chúng tôi muốn làm lễ khai trương và tái tạo sức sống mạnh mẽ cho địa chỉ đặc biệt này, đồng thời bảo tồn những dấu ấn ban đầu của nó”./.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác