Italia: Khai mạc liên hoan phim quốc tế Rome lần thứ 7

(Cinet) – Ngày 9 tháng 11 vừa qua tại thủ đô Rome của Italia đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Rome lần thứ 7.

Poster giới thiệu về Liên hoan phimPoster giới thiệu về Liên hoan phim

Liên hoan có sự tham gia của 6 quốc gia với tổng cộng 15 bộ phim tham gia tranh giải tại liên hoan lần này, đại diện cho các nước như Mỹ, Nhật Bản, Italy, Ba Lan, Mexico, Pháp và Trung Quốc

Trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Rome năm nay, khán giả ngoài việc được thưởng thức những bộ phim nổi tiếng của các đạo diễn tài ba trên thế giới, còn có các cuộc thảo luận, hoạt động liên quan đến thời trang, âm nhạc, văn học...rất đặc sắc.

Mục đích của Liên hoan phim quốc tế Rome nhằm phổ biến môn nghệ thuật thứ 7 với tất cả các hình thức thể hiện như nghệ thuật, giải trí và sản xuất phim trên tinh thần tự do và khoan dung. Giải thưởng chính của Liên hoan năm nay là Tượng vàng Hoàng đế Marcus Aurelius - biểu tượng của Rome, cho bộ phim xuất sắc nhất.

Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao các giải thưởng cho đạo diễn, nam và nữ diễn viên xuất sắc nhất và một số giải thưởng phụ cho diễn viên nam và nữ lần đầu tiên đóng phim hay nhất, giải thưởng cho đóng góp về mặt chuyên môn, cho kịch bản hay nhất và phim đầu tay xuất sắc nhất.

Liên hoan phim quốc tế Rome được xem là một trong 5 diễn đàn phim uy tín nhất châu Âu, sau Liên hoan phim Cannes (Pháp), Venice (Italy), Berlin (Đức) và Rotterdam (Hà Lan).

Liên hoan phim quốc tế Rome lần thứ 7 diễn ra trong 9 ngày từ ngày 17 tháng 11.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác