Italy bảo vệ thành công Fed Cup

Italy đã chứng minh rằng nền thể thao của họ không chỉ mạnh bóng đá. Với chiến thắng 3-1 trước đội chủ nhà Mỹ, những tay vợt nữ nước này đã lần thứ ba bước lên bục vinh quang ở đấu trường đồng đội Fed Cup.

Italy bảo vệ thành công Fed Cup - ảnh 1

Năm ngoái Italy đè bẹp đội tuyển Mỹ 4-0 trong trận chung kết Fed Cup diễn ra trên sân nhà Reggio Calabria. Hiện tại cũng chẳng có gì khác biệt. Phải thi đấu nơi đất khách, nhưng với lực lượng có trình độ cao hơn hẳn so với các cô gái Mỹ, vốn đã yếu hơn rất nhiều do vắng chị em nhà Williams, Italy đã dễ dàng giành chiến thắng 3-1.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, đội khách sớm chiếm ưu thế sau khi Schiavone dễ dàng hạ Coco Vandeweghe, tay vợt mới 18 tuổi và lần đầu được gọi vào đội tuyển, với tỷ số 6-4, 6-2. Ở trận đánh đơn thứ hai, rất cố gắng nhưng Bethanie Mattek cũng phải gác vợt 6-7 (4), 2-6 trước Flavia Pennetta. Buồn hơn cho đội chủ nhà khi Mattek phải rời sân cùng những bước chân khó nhọc vì bị chuột rút. Sang ngày chủ nhật, Mattek lại dính thêm bệnh cúm và người thay thế cô là Melanie Oudin. Tài năng trẻ này đã nhen nhóm tia hy vọng cho các fan chủ nhà khi bất ngờ hạ đàn chị Schiavone với kết quả 6-3, 6-1.

Song nỗ lực của Oudin cũng sớm trở thành vô nghĩa vì đồng đội của cô quá kém về đẳng cấp. Vandeweghe tiếp tục cho thấy sân chơi này quá sức sau khi gục ngã 1-6, 2-6 ở trận đánh đơn mang tính quyết định. Thất bại 1-3 ấy khiến bộ đôi Lieze Huber/Oudin bỏ trận còn lại vì chức vô địch đã thuộc về Italy. Đội quần vợt nữ Italy đang trở thành một thế lực thực sự ở Fed Cup. Trong 5 năm gần nhất, họ đã lọt vào chung kết đến 4 lần và vô địch 3.

Ngược lại người Mỹ đã không thể trả món nợ đã vay một năm về trước, và cơn khát vô địch đã kéo dài đúng 10 năm. Nhưng họ vẫn là kỷ lục gia của giải đấu này với 17 lần đăng quang. 

Theo VNE

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác