Kazan được công nhận là một trong những thành phố thể thao nhất thế giới

Kazan, thủ đô thế vận hội Universiade trong tháng Bảy năm nay đã lọt Top-4 thành phố thể thao nhất thế giới. Tại buổi lễ trao giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực tổ chức hoạt động thể thao năm 2013 (International Sports Event Management Awards-2013), trong tháng Bảy năm nay Kazan được trao giải đặc biệt – địa điểm tốt nhất trên thế giới để tiến hành các sự kiện thể thao quốc tế.

Kazan được công nhận là một trong những thành phố thể thao nhất thế giới - ảnh 1

Năm nay, cuộc thi đã nhận được hơn 100 đơn từ Hoa Kỳ, Pháp, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Ca-ta và các nước khác. Kazan phải cạnh tranh với thủ đô của Brazil - chủ nhà Confederations Cup, với Luân Đôn - nơi diễn ra chung kết Champions League UEFA, với Dubai - địa điểm truyền thống cho các giải đấu quần vợt có uy tín, và với London của Canada - thành phố tiến hành giải vô địch thế giới trước Thế vận hội trượt băng nghệ thuật.

Ban giám khảo gồm đại diện các tổ chức thể thao quốc tế đã đánh giá cao việc tổ chức Universiade mùa hè. Kazan được tặng giải "Thành phố thích hợp nhất dành cho thể thao."

Theo các chuyên gia, hôm nay thủ đô nước cộng hòa Tatarstan thuộc Nga sẵn sàng tiếp nhận những cuộc thi đấu uy tín nhất. Nhân dịp Thế vận hội Universiade, trong thành phố đã xây dựng khoảng 40 cơ sở thể thao hiện đại. Trong năm năm chuẩn bị đón Universiade, Kazan đã thay đổi rất nhiều. Phó chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn thể thao sinh viên quốc tế Oleg Matytsin nói:

“Hôm nay, thành phố không chỉ là cơ sở thể thao tuyệt vời, mà còn có diện mạo rất thoải mái và hấp dẫn. Thành phố trông trẻ lại và phát triển nhanh chóng, có sức thu hút đối với du khách và các nhà đầu tư. Đại diện của nhiều nước trên thế giới đã có cơ hội độc đáo để làm quen với Kazan trong giai đoạn Universiade.”

Thế vận hội sinh viên Universiade lần thứ 27 được Liên đoàn thể thao sinh viên quốc tế công nhận là xuất sắc nhất trong lịch sử. Tham gia Universiade có 12.000 vận động viên từ 160 quốc gia. Thế vận hội sinh viên ở Kazan được hơn 3 tỷ khán giả truyền hình theo dõi.

Trong vòng 5 năm tới, thủ đô Tatarstan sẽ tổ chức một số sự kiện thể thao lớn, trong đó có giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước vào năm 2015, Confederations Cup năm 2017 và World Cup năm 2018. Chính quyền Kazan khẳng định rằng tất cả sẽ được tổ chức ở cấp độ cao nhất.

Theo Ruvr

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác